Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:9969282
Đang truy cập:2003

Khóa tập huấn “Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả trong nhà trường” – đổi mới và sáng tạo

 

           Với mục tiêu cung cấp khóa học trình bày mục đích và yêu cầu của lập kế hoạch trong chức năng của nhà quản lý giáo dục, phân biệt một số loại hình kế hoạch thường gặp; thực hành kỹ năng và kỹ thuật phân tích và xây dựng kế hoạch hoạt động; áp dụng trong tổ chức công việc hiệu quả; qua đó nâng cao nhận thức của học viên về ý nghĩa quan trọng của kế hoạch và tổ chức công việc trong nhà trường, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả trong Nhà trường”. Diễn ra trong hai ngày 26 và 27 tháng 01 năm 2018, khóa học đã thu hút sự tham gia của 30 học viên là lãnh đạo Trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, cán bộ, viên chức có vị trí việc làm yêu cầu kỹ năng lập kế hoạch.

PGS.TS Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu khai giảng khóa học

          Hòa trong không khí náo nức của toàn dân tộc khi đội tuyển U23 Việt Nam đã giành một chiến thắng lịch sử cho nền bóng đá nước nhà, các học viên đã thổi bừng tinh thần học hỏi hăng say, sôi nổi trong từng buổi học và được các giảng viên đến từ Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Quản lý (MCaD) truyền thêm ngọn lửa nhiệt tình để thực sự bứt phá trong tư duy và suy nghĩ về công tác lập kế hoạch và tổ chức công việc. Kết quả sau khóa học thu được thể hiện được phần nào sự cố gắng không ngừng của mỗi học viên. Với điểm số cao nhất là 10, các học viên đánh giá khóa học đạt số điểm trung bình là 8,89/10. Các học viên có thể áp dụng kỹ năng xây dựng mục tiêu và chỉ số kết quả thực hiện kế hoạch trong thực tiễn công tác bao gồm: phân tích hiện trạng, phân tích nguyên nhân/vấn đề, xây dựng mục tiêu và chỉ số thực hiện kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch, kỹ năng làm việc nhóm. Bên cạnh đó, khoá tập huấn đã mang đến các kiến thức mới về công tác kế hoạch, đặc biệt các kiến thức đó có ích trong thực tiễn công việc của học viên.

 

 

Học viên trình bày kết quả làm việc nhóm về ý tưởng sáng tạo

          Với việc phân bổ thời gian hợp lý, tài liệu được chuẩn bị chu đáo, cùng phương pháp và nhiệt tình giảng dạy của giảng viên, khoá học đã đáp ứng được mong đợi của hầu hết học viên. Phương pháp truyền đạt của giảng viên là phù hợp và hiệu quả, các giảng viên đã sắp xếp bài giảng khá đầy đủ và hợp lý, giảng viên có những giải thích rõ cho học viên các vấn đề thảo luận và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thực tế. Học viên có nhiều cơ hội được chia sẻ các ý kiến, ý tưởng trong thảo luận lý thuyết cũng như trong thực hành kỹ năng và phương pháp. Đặc biệt, các học viên và giảng viên đều đánh giá rất cao không khí cởi mở và thân thiện, sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia với số lượng khá đông của học viên trong gần 2 ngày học tập. Các giảng viên rất ấn tượng về tinh thần học tập nhiệt tình và hăng say với thái độ ham học hỏi của các học viên, đặc biệt trong các phần chia sẻ kiến thức và thực hành kỹ năng thông qua các nhóm làm việc. Nhiệt tình và sự tham gia tích cực của học viên đã góp phần làm cho không khi lớp học luôn sôi nổi, giúp lớp học đạt được mục tiêu đã đề ra.

 

Học viên và giảng viên nhiệt tình, sôi nổi trong từng buổi học

          Có thể nói, khóa tập huấn đã thành công tốt đẹp khi đạt được mục tiêu mong đợi trong công tác lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả trong Nhà trường. Hy vọng trong tương lai không xa, Nhà trường tiếp tục tổ chức các khóa học phù hợp với công việc và trình độ chuyên môn của cán bộ viên chức, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển Nhà trường trong thời đại mới.

Tin và hình: ThS. Trần Minh Châu - Giám đốc Trung tâm Đào tạo  và Tư vấn giáo dục

 

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn