Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:94752341
Đang truy cập:1516

Hoạt động thực tế của đảng viên chi bộ Khoa học-Khảo thí-Tạp chí-Thư viện nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

       Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), chi bộ Khoa học-Khảo thí-Tạp chí-Thư viện đã tổ chức cho toàn thể đảng viên thăm huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.

      Cần Giờ là huyện duy nhất của thành phố có vị trí địa lý giáp biển về phía Đông Nam, cách trung tâm thành phố khoảng 50 km đường bộ. Cần Giờ như một hòn đảo tách biệt với xung quanh, bốn bề là sông và biển. Huyện Cần Giờ sở hữu một khu rừng ngập mặn đan xen với hệ thống sông rạch dày đặc chứa đựng các hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động thực vật đặc hữu của miền duyên hải Việt Nam, đó là khu rừng ngập mặn Cần Giờ.

      Một trong những địa điểm đảng viên chi bộ thăm viếng, dâng hương là Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác, tọa lạc tại thị trấn Cần Thạnh. Công trình Nghĩa trang liệt sĩ được xây dựng và hoàn thành vào năm 2011. Nghĩa trang có khuôn viên rộng hơn 17.000 mét vuông, với tổng cộng 1.217 hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh biên giới Tây Nam đang an nghỉ, trong đó có hơn 860 mộ của các chiến sĩ thuộc Đoàn 10 Đặc công (còn gọi là Đặc công rừng Sác). Hiện nay vẫn còn gần 600 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh vẫn chưa được tìm thấy.

      Hoạt động thăm viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác đã nhắc nhở mỗi đảng viên của chi bộ luôn khắc ghi công lao của anh hùng, chiến sĩ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì nền độc lập và tự do của dân tộc.

 

 

 

 

Tin: Dương Bá Khanh

Hình ảnh: Lê Ngọc Thạch

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn