Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:94732893
Đang truy cập:1333

Hội nghị công chức viên chức – người lao động lần thứ 41 năm học 2018-2019 và Lễ đón nhận - trao tặng Huân chương lao động

          Ngày 19/10/2018, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Hội nghị Công chức viên chức – người lao động lần thứ 41 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. 

          Đến tham dự hội nghị có bà Vũ Thị Ngọc - Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Ban cán sự giáo dục, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh toàn thể công chức viên chức, người lao động của Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh dưới sự chủ trì của PGS. TS. Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng nhà trường.

          Hội nghị đã tổng kết các hoạt động năm học 2017-2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019, trong đó chú trọng công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý các cấp, công tác phát triển chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu của các địa phương phía Nam, đáp ứng nhu cầu xã hội và yêu cầu đổi mới giáo dục của đất nước. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng nêu ra những điểm tồn tại, hạn chế ở các lĩnh vực cần phải được khắc phục trong năm học mới.

          Tiếp đó, Hội nghị đã nghe Báo cáo Tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; công tác tài chính của nhà trường trong  năm học 2017 - 2018 và kế hoạch tài chính năm 2018 - 2019; Báo cáo điều chỉnh, sửa đổi Quy chế chi tiêu nội bộ; Báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp của các đơn vị tại Hội nghị CBCCVC cấp cơ sở. Hội nghị cũng đã bầu ra  Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020.

          Phát biểu tại hội nghị, đại diện Công đoàn giáo dục Việt Nam đã chia sẻ những thành công của nhà trường và nhấn mạnh nhiệm vụ năm học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã đề ra trong nhiệm vụ tại Đại hội Công đoàn giáo dục nhiệm kỳ 2018-2023 với khẩu hiệu hành động: “Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Thiết thực - Trách nhiệm”. Công đoàn nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; đảm bảo hoạt động của nhà trường công khai, minh bạch, đúng pháp luật và theo quy định của ngành.

          Buổi chiều cùng ngày, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh vinh dự và long trọng tổ chức Lễ đón nhận và trao tặng Huân chương Lao động cho các đồng chí nguyên lãnh đạo trường. Đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước để ghi nhận những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và của 04 thầy cô giáo đã tham gia công tác quản lý và giảng dạy nhiều năm tại Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

          Đến dự lễ trao tặng Huân chương có PGS.TS Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng Cục Hành chính Quản trị thuộc Văn phòng Chính phủ, ThS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Đảng ủy các trường đại học, cao đẳng TP. Hồ Chí Minh, đại diện Liên đoàn Lao động Thành phố, đại diện Công đoàn giáo dục Việt Nam cùng nhiều khách mời là quý thầy cô giáo đã và đang công tác tại Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, Đại học Tân tạo, Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh cùng toàn thể công chức viên chức, người lao động Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt là sự hiện diện của quý thầy cô vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba, phần thưởng cao quý được Nhà nước trao tặng trong ngày trọng đại.

          Trong không khí trang nghiêm, TS. Phan Minh Phụng – Phó Bí thư, phụ trách Đảng ủy trường đã công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước:

          - Huân chương lao động Hạng Nhì:

          1. PGS. TS. NGƯT. Hoàng Tâm Sơn

          2. Bà Đỗ Thị Ngọc Liên

          - Huân chương lao động Hạng Ba:

          1. PGS. TS. Nguyễn Xuân Tế

          2. NGƯT. Huỳnh Hổ

          Phát biểu tại buổi lễ nhận Huân chương, PGS.TS. NGƯT Hoàng Tâm Sơn, nguyên hiệu trưởng của trường từ năm 1985 đến 1999 đã nhấn mạnh vai trò, vị trí và nhiệm vụ của nhà trường trong công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý các cấp, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để lãnh đạo các cơ sở giáo dục các tỉnh thành phía Nam, củng cố lý luận, làm tốt, làm đúng quyền hạn được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà.

          Đây không chỉ là niềm vinh dự của các cá nhân mà còn là niềm tự hào của trường đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao trong những năm qua.

Một số hình ảnh hội nghị công chức viên chức – người lao động lần thứ 41 năm học 2018-2019
và Lễ đón nhận - trao tặng Huân chương lao động

 

 

 

 

Tin và hình ảnh: Công đoàn trường và Tạp chí Khoa học quản lý giáo dục

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn