Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:9873949
Đang truy cập:977

Hội thảo khoa học của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các Tỉnh, Thành phía Nam năm 2017

Được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), vào ngày 14/4/2017, tại Hội Trường khách sạn Hòa Bình, Thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trường Cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD) Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) đã phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Hội thảo với chủ đề Công tác bồi dưỡng thường xuyên theo định hướng phát triển năng lực nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

PGS.TS. Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục 
Thành phố Hồ Chí Minh và Chủ tịch đoàn

  Mục đích của Hội thảo là đánh giá thực trạng bồi dưỡng cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tại địa phương trên cơ sở đó xem xét đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng thường xuyên theo định hướng phát triển năng lực nghề nghiệp và phân hạng chức danh nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục. Đây cũng là dịp để các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phía Nam gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất những biện pháp về quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục cho địa phương mình.

Hội thảo vinh dự được đón tiếp Đoàn Lãnh đạo Bộ GD&ĐT do TS. Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng làm trưởng đoàn; 27/32 Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phía Nam; Các phòng GD&ĐT và các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; các tác giả có bài viết cho kỷ yếu; phóng viên báo, đài và công chức, viên chức Trường CBQLGD TP. HCM.

Mở đầu Hội thảo, ThS. Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đã phát biểu chào mừng toàn thể Hội thảo.

Tiếp theo, PGS. TS. Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng Trường CBQLGD TP. HCM báo cáo đề dẫn với nội dung “Bồi dưỡng thường xuyên phát triển năng lực nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo”.

Tại Hội thảo các đại biểu đã nghe ba tham luận sau:

1. Tham luận Đổi mới quản lý hoạt động bồi dưỡng thường xuyên giáo viên và cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”, TS. Nguyễn Vinh Hiển, Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

2. Tham luận “Thực trạng và giải pháp công tác  bồi dưỡng thường xuyên giáo viên ngành giáo dục và đào tạo Kiên Giang” , ThS. Trần Quang Bảo, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang.

3. Tham luận “Bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ nhà giáo từ góc nhìn của nhà quản lý”, ThS. Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận.

Ngoài các báo cáo tham luận, các đại biểu tham dự Hội thảo đã trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý như: Chương trình bồi dưỡng, thời gian và hình thức tổ chức v.v… Từ đó, đã đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý trong thời gian tới nhằm nâng cao năng lực nghề nghiệp của mỗi giáo viên và cán bộ quản lý.

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, TS. Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá Hội thảo đã chuẩn bị chu đáo, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục ở các tỉnh, thành phía Nam. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đến vai trò và trách nhiệm của các Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Phát biểu tổng kết Hội thảo, PGS. TS. Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng Trường CBQLGD  TP. HCM tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ và gửi lời cảm ơn đến tất cả quý đại biểu đã đóng góp những ý kiến quý báu giúp Hội thảo hiệu quả và ý nghĩa.

Sau hơn bốn giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 

Tin: ThS. Lai Nhã Trúc, P. Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế

Ảnh: Bùi Xuân Dũng

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn