Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:9969387
Đang truy cập:2066

Hội thảo khoa học “Phát triển chương trình môn học và đánh giá kết quả giáo dục”

   Ngày 15/9/2016 Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học  “Phát triển chương trình môn học và đánh giá kết quả giáo dục” nhằm thảo luận về quan điểm, phương thức phát triển chương trình môn học và đánh giá kết quả giáo dục của học sinh phổ thông theo tinh thần Nghị quyết  số 88/2014/QH13 và Quyết định số 404/QĐ-TTg của  Thủ tướng Chính phủ về đổi mới chương trình, sách giáo khoa. Thành  phần tham gia Hội thảo gồm Đại diện Ban chỉ đạo đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; Đại diện Lãnh đạo và chuyên viên một số đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại diện một số sở GD&ĐT, các trường, khoa sư phạm, các chuyên gia giáo dục, các nhà nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực chương trình, chương trình môn học và đánh giá giáo dục…Trường Cán bộ Quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đã cử GVC.TS Vũ Lan Hương, Trưởng khoa QLGD tham dự.

    Hội thảo khoa học “Phát triển chương trình môn học và đánh giá kết quả giáo dục” tổ chức phiên toàn thể và sau đó là 2 phiên song song. Cả 2 phiên song song và toàn thể  đã nhận được rất nhiều ý kiến trao đổi xoay quanh những vấn đề “nóng” như  phát triển năng lực trong chương trình môn học;  học tập trải nghiệm sáng tạo và cách thức thực hiện; chuẩn chương trình và thực hiện thí điểm so sánh Việt Nam và quốc tế; tích hợp, phát triển các năng lực chung trong chương trình môn học; các tiêu chí đánh giá trong chương trình quốc gia và chương trình nhà trường; kết hợp đánh giá vào dạy và học nhằm phát triển năng lực trong thiết kế chương trình môn học.

   Một số các trường, khoa sư phạm, các chuyên gia giáo dục, các nhà nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực chương trình, chương trình môn học và đánh giá giáo dục …đã đặt ra nhiều câu hỏi, nhiều vấn đề để Hội thảo có cái nhìn rộng, sâu và nhiều chiều hơn về các nội dung trao đổi.

   Các ý kiến trao đổi đều thống nhất phát triển chương trình môn học phải thay đổi không chỉ về lượng mà phải thay đổi về chất. Chương trình phải được thiết kế theo hướng mở và tích hợp liên môn, xuyên môn. Thực hiện đánh giá chương trình giáo dục quốc gia và chương trình nhà trường. Đánh giá kết quả giáo dục học sinh phổ thông cần đa dạng với nhiều hình thức đánh giá.

Viện trưởng Trần Công Phong phát biểu khai mạc và đề dẫn hội thảo

 

Tin GVC.TS Vũ Lan Hương

Hình ảnh tư liệu của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn