Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:9969295
Đang truy cập:2011

Lãnh đạo trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh

           Nhận lời mời của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 14 tháng 3 năm 2018, Lãnh đạo trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

          Tham gia đoàn công tác của trường Cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phan Minh Phụng, Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Thị Hải Yến, Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng ban, Trung tâm của Trường. Về phía Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh có ông Lương Quang Trung, Chủ nhiệm Văn phòng, bà Kha Ngọc Kiềm, Phó trưởng phòng, Bà Âu Quý Hy, Bí thư giáo dục.

          Mở đầu buổi làm việc, ông Lương Quang Trung đã khái quát một số nét về hệ thống giáo dục của Đài Loan. Theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), giáo dục của Đài Loan được xếp thứ 4 trên thế giới và hàng năm, Đài Loan đầu tư 23% ngân sách cho giáo dục. Hiện nay, Việt Nam và Đài Loan  đang quan hệ hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Từ năm học 2018, Đài Loan sẽ đưa tiếng Việt vào dạy trong các trường phổ thông ở vùng lãnh thổ này, như là một ngoại ngữ thứ hai cho học sinh lựa chọn. Vì vậy, việc tăng cường mối quan hệ với ngành giáo dục Việt Nam nói chung và trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng là mối quan tâm lớn Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Trước mắt, Văn phòng mong muốn được phối hợp với Trường để tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Chiến lược và sáng kiến của các nhà làm giáo dục”. Dự kiến buổi tọa đàm sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm 2018 với sự tham gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đài Loan cùng đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, đại diện một số Sở Giáo dục và Đào tạo.

          Đáp lại lời giới thiệu của ông Lương Quang Trung, PGS.TS Hà Thanh Việt đã giới thiệu sơ lược về Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và những định hướng của Nhà trường trong việc liên kết, hợp tác quốc tế về giáo dục.

          Sau khi thảo luận về một số chủ đề cùng quan tâm, hai bên đã bước đầu thống nhất về lộ trình và các nội dung có thể triển khai hợp tác trong thời gian tiếp theo. Kết quả tích cực của buổi làm việc hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Trường Cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tin và hình: ThS. Trần Minh Châu - GĐ Trung tâm Đào tạo và Tư vấn giáo dục

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn