Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:9969285
Đang truy cập:2006

Lễ phát động chương trình Hạt Mầm Yêu Nước

Sáng 20/3, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM đã tổ chức lễ phát động chương trình “Hạt Mầm Yêu Nước” - chung tay vì biển đảo quê hương.

Chương trình kêu gọi giáo viên, đoàn viên, sinh viên - học sinh, cùng mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước và ở nước ngoài cùng góp hạt giống rau mầm, đất hữu cơ để gửi tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và nhà giàn DK1, cung cấp thêm nguồn rau xanh trong bữa ăn của các chiến sĩ, qua đó động viên các anh luôn chắc tay súng và vững vàng nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

Anh Đỗ Hoàng Kha - chiến sĩ thuộc Trung đoàn Bộ binh 320 tỉnh Đồng Tháp- nguyên là chiến sĩ từng đóng quân tại Trường Sa đã đến và chia sẻ về những ngày còn sống tại Trường Sa. Anh tâm sự: “Nếu thương các chiến sĩ thì chỉ mang giùm hai thứ, một là nước ngọt, hai là thật nhiều rau để anh em chiến sĩ chia nhau sử dụng”.

Mong muốn của chương trình là sẽ quyên góp 500 kg hạt giống rau các loại; 30 tấn đất hữu cơ, đất màu giàu dinh dưỡng gửi tặng cho các chiến sĩ, với mục đích nhằm giáo dục và khơi dậy tinh thần yêu nước, giáo dục ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo Thầy Vũ Đình Bảy – phụ trách chương trình cho biết, sau khi nghe tin cơn bão số 15, 16 tràn qua và tàn phá các vườn rau ở nhà giàn DK1 và các đảo ở trường Sa cuối năm 2017, đầu 2018, thì một nhóm gồm các giảng viên, sinh viên, các doanh nhân ngồi lại với nhau và nhận thấy rằng cần làm việc gì đó cho Trường Sa, cho nhà giàn DK1.

Mọi người có thể đóng góp bằng cách gửi các loại hạt giống rau mầm hoặc kinh phí để mua hạt giống rau và đất hữu cơ về cho chương trình. Mọi đóng góp xin gửi đến các địa chỉ và thông tin ghi trong trang liên hệ của trang hatmamyeunuoc.com.

Số lượng hạt giống, kinh phí ủng hộ cũng như chi phí dùng mua các loại hạt giống, đất hữu cơ với số lượng cụ thể sẽ được cập nhật trên Website:hatmamyeunuoc.com

Ảnh 1: Học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông gửi các phần hạt giống ủng hộ chương trình Hạt Mầm Yêu Nước - Ảnh: Bá Nam

Ảnh 2: Anh Đỗ Hoàng Kha - chiến sĩ thuộc Trung đoàn Bộ binh 320 tỉnh Đồng Tháp- nguyên là chiến sĩ huyện đảo Trường Sa chia sẻ về những ngày còn sống tại Trường Sa - Ảnh: Bá Nam

Ảnh 3: Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Phan Minh Phụng đại diện chương trình đón nhận những đơn vị đầu tiên đóng góp hạt giống rau mầm gửi tới Trường Sa - Ảnh: Huyền Nga

 

Tin: Hoàng Minh Phú - Khoa Tâm lý - Giáo dục

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn