Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:9873956
Đang truy cập:983

Sinh hoạt khoa học “Cấu trúc và phương pháp viết bài báo khoa học đăng trên tạp chí khoa học quốc tế”

Nhằm giúp cho giảng viên, viên chức, nghiên cứu sinh có những bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học nước ngoài, đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, giảng dạy; ngày 26/05/2017, Khoa Quản lý hành chính, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề:“Cấu trúc phương pháp viết bài báo khoa học đăng trên tạp chí khoa học quốc tế” do TS.Trần Duy Nam- Giảng viên Khoa Quản lý hành chính trình bày. Thành phần tham dự: ngoài Lãnh đạo và giảng viên của Khoa Quản lý hành chính, còn có một số nhà khoa học, giảng viên, lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài trường tham dự.

Tại buổi sinh hoạt khoa học, TS.Trần Duy Nam đã giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm về cách thức viết bài báo khoa học quốc tế từ yêu cầu về cấu trúc cơ bản, phương pháp đến quy trình thẩm định của hội đồng biên tập các tạp chí khoa học quốc tế. Ngoài ra, TS.Trần Duy Nam cũng đã giới thiệu các tiêu chuẩn, mã số quốc tế được công nhận cho một bài báo quốc tế và một số tạp chí khoa học quốc tế có mã số chuẩn ISSN.

Sau phần trình bày của TS.Trần Duy Nam, các thành viên tham dự đã trao đổi ý kiến, thể hiện sự quan tâm đến chuyên đề của hội thảovà hiểu rõ hơn về những yêu cầu đối với một bài báo khoa học được đăng ở tạp chí nước ngoài.

Phát biểu sau buổi sinh hoạt, Ths.Nguyễn Ngọc Chung – Phó Trưởng khoa- Phụ trách Khoa Quản lý hành chính đã đánh giá cao chất lượng và nội dung của buổi sinh hoạt khoa học. Thời gian tới, Khoa Quản lý hành chính sẽ phát huy vai trò, năng lực chuyên môn của từng giảng viên để đảm trách các chủ đề sinh hoạt khoa học; đồng thời, Khoa sẽ phối hợp với các đơn vị trong Trường tham mưu tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học với nội dung phong phú, phục vụ tốt hơn cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Trường./.

Tin, hình ảnh: ThS. Trịnh Thị Bích Xuyên

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn