Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:10078292
Đang truy cập:2748

Tập huấn Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả trong nhà trường

           Nhằm trang bị kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả, ngày 26/01/2018, Trung tâm Đào tạo và Tư vấn giáo dục đã tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng Lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả trong nhà trường cho đội ngũ cán bộ quản lý của Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

          Tham dự buổi tập huấn có Phó Hiệu trưởng, Trưởng, phó các đơn vị, Công đoàn Trường, Ban Thanh tra nhân dân và chuyên viên các Phòng/ Trung tâm. Phát biểu chỉ đạo tại khóa học, PGS.TS. Hà Thanh Việt – Hiệu trưởng đã nêu rõ mục đích và yêu cầu của việc lập kế hoạch, thực hành kỹ năng, kỹ thuật phân tích và xây dựng kế hoạch hoạt động, áp dụng trong tổ chức công việc một cách hiệu quả, từ đó nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức nhà trường.

        Bằng cách vận dụng linh hoạt và phù hợp các kỹ thuật đào tạo lấy người học làm trung tâm như: thuyết trình; vấn đáp; thảo luận tổ; bài tập thực hành; trò chơi học tập. Với 30% thời lượng lý thuyết; 70% thời lượng thực hành, TS. Nguyễn Khắc Hùng và ThS. Nguyễn Tiến Dũng đã giúp các học viên dễ dàng nắm bắt các nội dung của khóa tập huấn và chủ động tham gia vào các bài tập mà giảng viên yêu cầu. Qua đó các học viên  được thực hành và xác định các hoạt động như: Kỹ năng về lập kế hoạch; Phân tích các nguyên tắc cơ bản khi xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch; Phân biệt được ít nhất 4  loại hình và nêu tên được 5 nội dung trong kế hoạch; Thực hành công cụ 5W, 1H, 2C, 5M trong triển khai kế hoạch công tác ngành giáo dục…; Xử lý được một số vấn đề phát sinh trong tiến trình thực hiện công việc trong đơn vị.

Qua khóa tập huấn, các học viên đã tự trang bị những kiến thức bổ ích thiết thực và bám sát thực tiễn công việc; tiếp thu những kiến thức mới, thực hành kỹ năng, kỹ thuật phân tích và xây dựng kế hoạch hoạt động; áp dụng tổ chức công việc hiệu quả trong nhà trường.

 

Tin: Xuân Hoa – Chuyên viên Tạp chí Khoa học quản lý giáo dục

Clip: TS. Nguyễn Khắc Hùng và ThS. Nguyễn Tiến Dũng

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn