Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:94758673
Đang truy cập:657

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc với một số trường phổ thông ngoài công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm tìm hiểu về hệ thống các trường phổ thông ngoài công lập, đặc biệt là các trường phổ thông được lãnh đạo bởi các hiệu trưởng là người nước ngoài, chiều ngày 03 tháng 5 năm 2018, Lãnh đạo Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với một số trường phổ thông ngoài công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia đoàn công tác của Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS. Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng, ThS. Trần Thị Hải Yến, Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các khoa, phòng ban của Trường. Về phía đoàn công tác của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh có bà Âu Quý Hy, Bí thư giáo dục và nhân viên của Văn phòng.

Ngôi trường đầu tiên đoàn công tác đến làm việc là Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý. Đón tiếp đoàn công tác có ông Trần Vỹ Hùng, Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô trong ban giám hiệu. Giới thiệu về nhà trường, ông Trần Vỹ Hùng đã khái quát một số nét cơ bản qua chuyến tham quan vòng quanh trường. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, Trường Đinh Thiện Lý giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đồng thời tổ chức theo hướng mở rộng, nâng cao kiến thức học thuật (Extended Program); đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng (Core Program) và tăng cường giáo dục phẩm chất cho học sinh (Developed Program). Hiện nay, trường có hơn 1.200 học sinh đang theo học và là một trong những trường có học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, tiếp tục học tập tại nước ngoài với tỷ lệ cao.

Chia tay ngôi trường Đinh Thiện Lý, đoàn công tác tiếp tục đến thăm và làm việc với Trường Đài Bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Bà Giang Gia Hằng, Hiệu trưởng nhà trường, đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác trong khí cởi mở, thân thiện. Bà Giang Gia Hằng đã có những chia sẻ thiết thực, bổ ích về quy chế tuyển chọn hiệu trưởng các trường THPT, THPT nghề công lập tại Đài Loan. Những ứng viên thi tuyển chức danh hiệu trưởng với các điều kiện dự tuyển vô cùng khắt khe, phải tham gia thi tuyển trong gần hai tháng với nhiều thử thách, kiểm tra, đánh giá, sát hạch. Đây là những kinh nghiệm quý giá để Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có thể tham khảo và tham mưu cho Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng chương trình bồi dưỡng hiệu trưởng phù hợp với điều kiện cụ thể của Việt Nam, đáp ứng với xu thế chung của khu vực và thế giới.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, đoàn công tác đã học hỏi được những kinh nghiệm quý giá trong việc đào tạo đội ngũ lãnh đạo và giáo viên từ đất nước Đài Loan, qua đó có thể áp dụng và xây dựng một số chương trình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với xu thế phát triển hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

 

 

 

 

 

Tin và hình: ThS. Trần Minh Châu - P TP. Phòng Quản trị - Thiết bị

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn