Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:94758727
Đang truy cập:711

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tiếp và làm việc với Trung tâm giáo dục STEM

Nhằm mở rộng hợp tác và phát triển các chương trình đào tạo, bồi dưỡng mới phù hợp với nhu cầu đa dạng của xã hội, chiều ngày 24 tháng 4 năm 2018, trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với Trung tâm giáo dục STEM.

Tham gia đoàn làm việc của Trung tâm giáo dục STEM có ông Victor Lim, giám đốc Trung tâm giáo dục STEM, ông Nguyễn Hữu Hào, thành viên Trung tâm. Về phía trường Cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng, ThS. Trần Thị Hải Yến, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo một số phòng ban, trung tâm của Trường.

Để Nhà trường hiểu rõ hơn về Trung tâm giáo dục STEM cũng như các chương trình đào tạo của Trung tâm, ông Victor Lim đã trình bày một số thông tin quan trọng về Trung tâm và các chương trình đào tạo đang được triển khai ở thành phố Hồ Chí Minh. Ông đặc biệt nhấn mạnh tới chương trình đào tạo giáo viên STEM khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán. Đây là chương trình đào tạo Trung tâm phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Khoa học và công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và hiện đang thu hút được sự quan tâm của nhiều trường phổ thông, từ giáo viên đến phụ huynh và học sinh các cấp. Bên cạnh đó, ông mong muốn được phối hợp với Trường mở rộng liên kết đào tạo các khóa học tiếng anh nhiều cấp độ với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình học được mua bản quyền từ nước ngoài. Ngoài ra, ông cũng giới thiệu chương trình đào tạo cho cán bộ quản lý của ngành giáo dục gồm 6 module, phù hợp với đối tượng học viên của Nhà trường. Sau khi lắng nghe các thông tin về Trung tâm, PGS.TS Hà Thanh Việt thống nhất chủ trương sẽ liên kết triển khai các chương trình  đào tạo, bồi dưỡng theo chức năng, nhiệm vụ của Nhà trường và chỉ đạo các phòng ban, trung tâm trực thuộc Trường phối hợp chặt chẽ với Trung tâm giáo dục STEM để phát triển các chương trình đào tạo, bồi dưỡng trên 32 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, mở đầu cho sự hợp tác giữa trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm giáo dục STEM. Đây cũng là cơ hội để Nhà trường có thêm nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học viên.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

 

 

Tin và hình: ThS. Trần Minh Châu

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn