Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 1 tỷ + 9784529
Đang truy cập:339

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2018-2019

Ngày 18 tháng 1 năm 2019 tại Hà Nội, CĐ Giáo dục VN tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động CĐ học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018 – 2019; triển khai Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2023” và góp ý Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi.

Chủ tịch CĐ Giáo dục VN Vũ Minh Đức phát biểu khai mạc hội nghị

TS. Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Giáo dục VN chủ trì hội nghị phát biểu khai mạc hội nghị. Hội nghị tập trung đánh giá, phân tích kết quả hoạt động CĐ học kỳ I; đề xuất giải pháp để hoạt động CĐ tốt hơn trong học kỳ II, đóng góp ý kiến để triển khai tốt Đề án  “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2023”; tích cực đóng góp cho Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi là những nội dung rất quan trọng đối với ngành và các cấp CĐ Giáo dục trong cả nước.

Phó Chủ tịch CĐ Giáo dục VN Nguyễn Thị Bích Hợp báo cáo tại hội nghị

Báo cáo kết quả hoạt động các cấp CĐ Giáo dục trong học kỳ I, Phó Chủ tịch CĐ Giáo dục VN Nguyễn Thị Bích Hợp cho biết, trong học kỳ I năm học 2018 - 2019, các cấp CĐ trong hệ thống CĐ Giáo dục VN đã có nhiều nỗ lực để thực hiện tốt việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động (NGNLĐ). CĐ Giáo dục VN tiếp tục chỉ đạo CĐ Giáo dục các cấp thực hiện cuộc vận động “Quyên góp hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”; tiệp tục triển khai vận động quyên góp xây dựng nhà công vụ giáo viên; hỗ trợ cán bộ, NGNLĐ khó khăn. CĐ Giáo dục VN đã chỉ đạo hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng 12 nhà công vụ; hỗ trợ mua các thiết bị, đồ dùng cho giáo viên với số kinh phí 504 triệu đồng… CĐ Giáo dục VN đã tổ chức tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động. Từ các phong trào thi đua, cuộc vận động, đã xuất hiện hàng ngàn tấm gương tiêu biểu về tinh thần trách nhiệm, về sự sáng tạo, đổi mới trong quản lý và giảng dạy. Các cấp CĐ trong hệ thống đã kết nạp được trên 19.000 đoàn viên CĐ…

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cho các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ CĐ trong học kỳ II, Đề án  “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2023” và Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi.

Cùng ngày 18 tháng 1 năm 2019 CĐ Giáo dục VN tổng kết 10 năm cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và sơ kết 2 năm thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. 

Trong 10 năm qua, toàn ngành có 969.174 sáng kiến kinh nghiệm, 290.675 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế, có giá trị kinh tế cao. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GDĐT Lê Hải An đánh giá cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; đồng thời đề nghị CĐ Giáo dục VN tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động, góp phần nâng cao chất lượng GDĐT.

Tại hội nghị, BCH CĐ Giáo dục VN đã tặng Cờ thi đua cho 7 tập thể, tặng bằng khen cho 91 tập thể và 189 cá nhân xuất sắc trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2008-2018. 

 

Tin và hình ảnh: Công đoàn Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn