Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 1 tỷ + 10661418
Đang truy cập:586

Hành trình về nguồn của Chi bộ và Công đoàn Tổ chức- Đào tạo- Quản trị- Tài chính, trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), ngày 27/7/2019 Chi bộ và Tổ Công đoàn Tổ chức- Đào tạo- Quản trị- Tài chính, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi với sự tham gia của những đảng viên và công đoàn viên.

 

 Chủ nhật ngày 27/7/2019, Đoàn đã đến viếng và dâng hương Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược - nơi lưu danh liệt sĩ được khắc vào tấm bia đá hoa cương, chữ mạ vàng. Có 44.752 liệt sĩ được ghi tên trong đền, gồm có Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng, liệt sĩ, trong đó có 14.077 liệt sĩ là con em của 40 tỉnh, thành phố khác và 800 liệt sĩ không rõ quê quán. Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. Tiếp đó, đoàn ghé thăm quan Khu tái hiện Vùng giải phóng Củ Chi và tại đây đoàn đã được xem mô hình sa bàn về những chiến công hiển hách dưới lòng đất của quân và dân ta thời kháng chiến chống đế quốc Mỹ và thực dân Pháp.

Lịch sử đã đi qua lâu rồi nhưng những năm tháng hào hùng ấy vẫn còn vang vọng mãi trong những vần thơ, câu hát mà sự thiêng liêng của mảnh đất địa đạo Củ Chi, vùng ngoại ô Tây Bắc của TP.Hồ Chí Minh, nơi được mệnh danh là “đất thép thành đồng” để lại trong trái tim của biết bao thế hệ, trong đó có chúng tôi – những Đảng viên, Đoàn viên Công đoàn của ngày hôm nay. Củ Chi ngày ấy là thế, một trận địa hay nói chính xác hơn là một chiếc bẫy được mở ra để đánh sập bất cứ kẻ thù nào đang tâm cướp đất nước ta. Còn với Củ Chi ngày hôm nay, khi lịch sử được tái hiện ngay trên mảnh đất đã làm nên lịch sử, thì đó lại là bản hùng ca muôn đời và bất diệt.

          Kết thúc chuyến hành trình về nguồn, trong chúng tôi vẫn còn đọng mãi những suy tư về một vùng đất có những con người bình dị mà sắt đá của những năm tháng không thể nào quên. Chúng tôi vẫn còn văng vẳng đâu đây tiếng trống, những ánh mắt và nụ cười của Mẹ Việt Nam anh hùng và các em nhỏ trong mái ấm. Tất cả những điều đó đã góp phần khơi lại, hun đúc lòng yêu nước của mỗi thành viên trong đoàn; Những xúc cảm xen lẫn trong chúng tôi biết tự hào, ngưỡng mộ, biết ơn và thắp lên bia đá những nén hương để tưởng nhớ những người con của dân tộc đã ngã xuống trên mảnh đất Củ Chi anh hung./.

                                                                                             Tin bài : Lê Đình Huấn

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn