Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm học 2015-2016

Ngày 24/11/2016 tại Hội trường Cung văn hóa Lao động Tp. Hồ Chí Minh, Ban cán sự Giáo dục Liên đoàn Lao động Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015-2016 khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Ông Huỳnh Văn Sáu đại diện Ban cán sự Giáo dục Liên đoàn Lao động thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015-2016, trong đó nhấn mạnh: “Các đơn vị giáo dục chú trọng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quán triệt sâu sắc về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo phát triển chương trình đào tạo phù hợp với Khung trình độ Quốc gia và yêu cầu của thị trường lao động; tiếp tục đổi mới kiểm tra, đánh giá, nâng cao chất lượng đào tạo; thực hiện kiểm định chất lượng làm cơ sở để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; tìm các giải pháp để nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực và chất lượng đào tạo; phát huy vai trò của Hội đồng trường; nhân rộng mô hình tự chủ đại học theo Nghị quyết 77 của Chính phủ; phát triển chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động; tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,  qua đó đẩy mạnh hơn nữa các cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - Kỷ cương- Tình thương - Trách nhiệm””.

Phần phương hướng nhiệm vụ năm 2016-2017, báo cáo nêu rõ: “Tăng cường kỷ cương, nền nếp và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao và gắn với nhu cầu thị trường lao động”, phong trào thi đua trong năm học 2016-2017 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Sau phần tổng kết thi đua là khen thưởng đối với hoạt động công đoàn các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp từ các cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động Tp. Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của hội nghị

Bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hồ Chí Minh phát biểu ý kiến