Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Bồi dưỡng người cán bộ quản lý giáo dục trong xu thế đổi mới giáo dục phổ thông"

Ngày 10 tháng 11 năm 2017 Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Bồi dưỡng người cán bộ quản lý giáo dục trong xu thế đổi mới giáo dục phổ thông”.

Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 40 báo cáo tham luận của các nhà khoa học, các nhà quản lý giáo dục, nhà giáo đang công tác ở một số cơ quan trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, một số học viện, trường đại học, sở giáo dục và đào tạo và một số trường phổ thông trong cả nước. Các bài viết đều bám sát chủ đề của Hội thảo và chủ yếu tập trung vào các nội dung: vai trò của người cán bộ quản lý giáo dục, của hiệu trưởng và vai trò quản lý nhà nước trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; quản trị nhà trường và đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và bài học kinh nghiệm từ một số nước; biện pháp nâng cao năng lực của các cơ sở bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục trước xu thế đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay; quản lý dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ các Sở Giáo dục và Đào tạo; các học viện, các trường đại học, cao đẳng; các phòng Giáo dục và trường phổ thông ở một số địa phương trong cả nước. Các bài viết và phát biểu tham luận tại Hội thảo đều thể hiện tâm huyết, sự suy tư, trăn trở của các tác giả và các đại biểu đối với công tác quản lý giáo dục ở trường phổ thông cũng như công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục phổ thông hiện nay.

Rất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục đã được các tác giả, các đại biểu tham dự đề xuất, trao đổi trong hội thảo. Hầu hết những biện pháp này đều liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Phát biểu kết luận Hội thảo, PGS.TS Hà Thanh Việt – Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: “Với vị thế là một cơ sở bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục hàng đầu của cả nước, là trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục duy nhất trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong thời gian tới, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Tp Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục bám sát thực tiễn đổi mới giáo dục phổ thông, xây dựng nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, đổi mới nội dung chương trình, phương pháp, hình thức tổ chức bồi dưỡng,…góp phần nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, đáp ứng được những yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông và tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước nhà”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

PGS. TS. Hà Thanh Việt - Hiệu trưởng trường Cán bộ quản lý giáo dục Tp. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội thảo

TS. Vũ Lan Hương - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn -

Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh trình bày tham luận tại Hội thảo

TS. Trần Thanh Nguyện - Giảng viên khoa Quản lý Giáo dục,

trường Cán bộ quản lý giáo dục Tp. Hồ Chí Minh trình bày tham luận

Toàn cảnh hội thảo

ThS. Nguyễn Thị Minh Giang - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang phát biểu thảo luận

ThS. Phạm Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh phát biểu thảo luận

ThS. Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng phát biểu thảo luận

Tin: TS. Vũ Đình Bảy - Trưởng khoa Tâm lý - Giáo dục

Ảnh: Phạm Trọng Thủy, Trung tâm Thông tin – Thư viện