Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:10078241
Đang truy cập:2715

Hội thảo khoa học thường niên tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Ngày 22/3/2018 tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận,Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh cùng với Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Thuận tổ chức Hội thảo khoa học, chủ đề “Nâng cao năng lực quản trị nhà trường trong bối cảnh mới”. Đến tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh, thành phía Nam, các viện, học viện, một số trường đại học, các nhà khoa học, các nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của tỉnh Bình Thuận.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá thực trạng giáo dục, những cơ hội và thách thức của giáo dục Việt Nam trong bối cảnh mới. Tập trung nhiều nhất là những ý kiến bàn về các giải pháp nâng cao năng lực quản trị nhà trường để tạo sự chuyển biến tích cực của nền giáo dục nước nhà, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực phục vụ kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Nhiều tham luận đề cập hoạt động quản trị trong các cơ sở giáo dục, đào tạo hiện nay như “bồi dưỡng năng lực quản trị trường phổ thông trước thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0”, “công tác quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, “cách mạng công nghiệp 4.0 tác động sự nghiệp giáo dục và đào tạo”, “nâng cao năng lực quản trị trường học của hiệu trưởng các trường phổ thông”… Nhìn chung, các tham luận cùng hướng đến mục tiêu, để quản trị hiệu quả nhà trường trong bối cảnh mới cần phải đổi mới quan điểm, tư duy về mục tiêu giáo dục, nội dung, chương trình, về phương pháp dạy học… nhất là công tác quản lý, điều hành.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định, đại biểu tham dự và những tham luận đã đặt ra nhiều vấn đề liên quan, thiết thực đến công tác quản lý của lãnh đạo. Đó là vai trò của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường, tiêu chuẩn chức danh, chế độ chính sách đối với hiệu trưởng; vai trò và quyền bổ nhiệm hiệu trưởng, những khó khăn trong triển khai chương trình trường học mới, vấn đề lộ trình tinh giản biên chế… Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng trao đổi một số nội dung và ghi nhận tất cả những ý kiến liên quan được các đại biểu đã nêu ra trong hội thảo và sẽ phản ánh với Bộ trưởng. 

Hội thảo kết thúc vào buổi chiều cùng ngày.

Một số hình ảnh Hội thảo

 

 

 

 

Tin và hình ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn