Trường Cán bộ quản lý giáo dục Tp. Hồ Chí Minh khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục tại tỉnh Bình Định

Sáng ngày 6 tháng 10 năm 2018, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Tỉnh Bình Định, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục học từ ngày 06/10/2018 đến ngày 05/11/2018 với sự tham gia của 221 học viên là cán bộ, giáo viên các trường mầm non và phổ thông trong toàn tỉnh Bình Định.

Đến dự lễ khai giảng có Ông Phạm Đào Tiên, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh; Ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định; đại diện Trung tâm giáo dục thường xuyên Tỉnh Bình Định và giảng viên giảng dạy lớp.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Ông Phạm Đào Tiên cho biết đây là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục đầu tiên được mở tại Bình Định. Học viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thanh, kiểm tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo; xử lý đơn thư và tiếp công dân; phòng, chống tham nhũng trong cơ sở giáo dục. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp Chứng chỉ cộng tác viên thanh tra theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía địa phương, Ông Đào Đức Tuấn đề nghị học viên cần học tập chuyên cần, nghiêm túc, hiệu quả và mong muốn Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức giảng dạy những nội dung phù hợp thực tiễn tại địa phương, gắn với chương trình giáo dục phổ thông mới, gắn kết với địa phương hơn trong công tác đào tạo và bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên trong tỉnh.

Tin và hình: Phan Tấn Chí