Liên kết thư viện

Lễ tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2016-2017

Ngày 27/11/2017 tại Cung Văn hóa Lao động TP. Hồ Chí Minh, Ban cán sự giáo dục, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục đào tạo. Đến dự Lễ tổng kết có lãnh đạo và các Ban của Liên đoàn Lao động, đại diện Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng TP. Hồ Chí Minh, đại diện công đoàn giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh và các ông, bà là chủ tịch, phó chủ tịch của 45 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Thay mặt Ban cán sự giáo dục, ông Huỳnh Văn Sáu, trưởng ban đã thông qua báo cáo, đánh giá các mặt nổi bật của hoạt động công đoàn năm học 2016-2017, trong đó công tác phát triển đoàn viên công đoàn được các CĐCS chú trọng với số lượng hiện nay là 13.218 (nữ CĐV là 6.123). Ngoài nhiệm vụ phát triển đoàn viên, công đoàn tham gia hoạt động chuyên môn như “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, NCKH...  năm học vừa qua CĐCS các trường đã triển khai tốt công tác xã hội với các phong trào đóng góp quỹ “vì người nghèo”, quỹ “vì biển đảo quê hương”, giúp trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật; hỗ trợ phong trào “Mái ấm công đoàn”, hỗ trợ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vẫn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy bằng hình thức trao “Sổ tiết kiệm”... Tổng số tiền đóng góp tự nguyện cho hoạt động xã hội là 2.279.838.239 đồng.

Trong báo cáo tổng kết, Ban cán sự giáo dục đề ra phương hướng hoạt động công đoàn năm học 2017-2018. Ngoài những nhiệm vụ đã đạt được ở năm học 2016-2017, năm học mới ngoài nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, CĐCS các trường chú trọng các công tácnhư xây dựngtổ chứccông đoàn vững mạnh, công tác nữ công, công táctài chính, hoạt động Ủy ban kiểm tra và nhất là công tác giới thiệu CĐV ưu tú cho công tác phát triển Đảng tại CĐCS.

Buổi tổng kết bế mạc trong buổi chiều cùng ngày.

Tin: CĐ Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh