Trường cán bộ quản lý giáo dục Tp. Hồ Chí Minh khai giảng lớp Bồi dưỡng theo chuyên đề cho cán bộ quản lý giáo dục các trường phổ thông tỉnh Cà Mau

Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2018, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Tỉnh Cà Mau, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đợt 1 cho hơn 300 cán bộ quản lý trường tiểu học và THCS tỉnh Cà Mau. Lớp học được tổ chức trong 3 ngày với 5 chuyên đề.

Đến dự lễ khai giảng có Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau; Ông Phạm Đào Tiên, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh; Ban Giám Đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên Tỉnh Cà Mau cùng các giảng viên và toàn thể học viên tham gia lớp học.

Ông Phạm Đào Tiên trong phần phát biểu khai giảng cho biết đây là lớp bồi dưỡng theo yêu cầu của Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh Cà Mau nhằm nâng cao kỹ năng quản lý nhà trường cho cán bộ quản lý trường phổ thông trước yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, từ đó xây dựng văn hóa nhà trường, phát triển chương trình giáo dục nhà trường theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học và quản lý chất lượng giáo dục ngày càng tốt hơn.

Về phía địa phương, Ông Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý trường phổ thông trước thềm đổi mới chương trình giáo dục, đề nghị học viên học tập nghiêm túc, vận dụng tốt kiến thức học được vào công tác quản lý nhà trường. Ông cũng cho biết việc bồi dưỡng này sẽ được duy trì đều đặn hàng năm và mong muốn tiếp tục phối hợp tốt với Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh trong trong thời gian tới để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục trường phổ thông trên toàn tỉnh.

Phan Tấn Chí