Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 3 tỷ + 69794
Đang truy cập:679

Xây dựng thương hiệu Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM có uy tín, có năng lực cạnh tranh cao

Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tặng hoa chúc mừng đại hội
 
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/5, Đảng bộ Trường Quản lý cán bộ giáo dục TPHCM đã tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là đơn vị tổ chức đại hội 3 nội dung theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM. Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; chú trọng đổi mới cơ cấu tổ chức, quản lý; mở rộng qui mô và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, kết quả thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kiểm điểm việc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong nhiệm kỳ, có nhiều biến động trong đội ngũ đã gây áp lực trong việc sắp xếp tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế. Trong bối cảnh trên, Đảng bộ và cán bộ, đảng viên toàn Trường đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015-2020 và đạt được những kết quả quan trọng. Nhìn chung, về cơ bản Đảng bộ trường đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội đã xác định mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 là “Nhiệm vụ chính trị của Nhà trường là trọng tâm, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh là then chốt”. Đảng bộ tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân chính trị của Đảng bộ trong thực hiện Quy chế dân chủ, huy động sức mạnh tổng hợp của đội ngũ đảng viên, công chức, viên chức và các đoàn thể để cùng thực hiện đạt hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Cạnh đó, Đảng bộ tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo xây dựng thương hiệu Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM có uy tín, có năng lực cạnh tranh cao, thích ứng hội nhập, là địa chỉ tin cậy của học viên, của địa phương trong lĩnh vực bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính và kỹ năng cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên. Trường cũng tập trung ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy. Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các công trình cấp Bộ, tỉnh, cấp Nhà nước; khuyến khích các công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng các cấp.

Phát biểu tại Đại hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đặng Thùy Khánh Vân đề nghị Đảng ủy Trường Quản lý cán bộ giáo dục TPHCM nhiệm kỳ 2020 - 2025 cần thực hiện những mục tiêu của Đảng bộ trường đề ra; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 54-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”;…

Trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân lưu ý Đảng ủy cần hoàn thiện các quy chế hoạt động của đảng ủy trong các mặt công tác để làm cơ sở định hướng cho các Chi bộ xây dựng quy chế hoạt động tại từng chi bộ; Cần thực hiện chế độ thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời đến từng chi bộ để Chi bộ và đảng viên được nắm thông tin chính thức trong công tác đảng và hoạt động chuyên môn. Cần lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đảng và thực hiện các hoạt động chuyên môn đảm bảo phương thức làm việc khoa học, hợp lý gắn kết giữa công tác Đảng với công tác chuyên môn nghiệp vụ và sinh hoạt phong trào. Cần quan tâm hỗ trợ tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng cho Chi ủy, các Chi bộ để đảm bảo việc thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng được tiến hành nền nếp, khoa học đúng quy định của Đảng.

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn