Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:94758717
Đang truy cập:701

Hoạt động ngành

Một giáo viên mầm non phải làm 12 loại sổ sách

Ngày 8/6/2019, Trường Cán bộ Quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đạo đức nhà giáo trong bối cảnh hiện nay”, thu hút sự tham gia của hàng trăm đại biểu là các nhà quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên ở khu vực phía Nam.

“Thương hiệu nhà giáo đang xuống thấp”

Đó là một trong những nhận định rất đáng suy nghĩ vừa được đưa ra tại hội thảo khoa học quốc gia “Đạo đức nhà giáo trong bối cảnh hiện nay” do Trường Cán bộ Quản lý giáo dục TP.HCM tổ chức vào cuối tuần qua với sự tham dự của hơn 100 nhà nghiên cứu, nhà giáo, cán bộ quản lý và học sinh các tỉnh, thành trong cả nước.

“Với con, thầy đạo đức là thầy có tâm”

Câu chuyện đạo đức của người thầy đặt ra tại hội thảo “Đạo đức nhà giáo trong bối cảnh hiện nay” sáng 8-6 vừa qua tại Trường Cán bộ Quản lý giáo dục TP.HCM được soi xét ở nhiều góc độ đào tạo, quản lý, dạy và học để quy về một kỳ vọng lớn dành cho người thầy - cố gắng rèn luyện để làm người thầy “có tâm”.

Đạo đức nhà giáo cần được xây dựng từ ý thức nghề nghiệp của giáo viên

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/6, Trường Cán bộ Quản lý giáo dục TPHCM đã tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “Đạo đức nhà giáo trong bối cảnh hiện nay” với sự tham dự của hơn 100 nhà nghiên cứu, nhà giáo, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục và học sinh tại TPHCM và các tỉnh thành trong cả nước. Các đại biểu đã chia sẻ kết quả nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, nêu thực trạng, quan điểm từ các khía cạnh khác nhau nhằm tìm biện pháp nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo.

Đạo đức nhà giáo trong cơ chế thị trường

SGGP Chủ Nhật, 9/6/2019 07:46 Sáng 8-6, tại hội thảo khoa học quốc gia “Đạo đức nhà giáo trong bối cảnh hiện nay” do Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM tổ chức, hơn 100 nhà nghiên cứu, nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giải pháp giúp giữ gìn và phát huy phẩm chất đạo đức nhà giáo trong bối cảnh xã hội nhiều biến động.

Sơ kết công tác triển khai chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ Cộng tác viên thanh tra giáo dục theo Thông tư số 24/2016/TT-BGDĐT ngày 14/11/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chiều ngày 25/02/2019, Đoàn công tác Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo và Học viện Quản lý giáo dục đã đến thăm và làm việc Trường Cán bộ quản lý giáo dục Tp. Hồ Chí Minh về công tác triển khai chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ Cộng tác viên thanh tra giáo dục.

Hội thảo góp ý Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan trong hệ thống chính trị

Ngày 17/12, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học xin ý kiến góp ý Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan trong hệ thống chính trị. Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân; Thứ trưởng Triệu Văn Cường và Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức Nguyễn Ngọc Vân chủ trì Hội thảo.

Lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngày Nhà giáo Việt Nam (trước đây gọi là Ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là Ngày Nhà giáo, ngày đề cao tinh thần "tôn sư trọng đạo", mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành giáo dục. Vào ngày này, học sinh thường tặng hoa cho các thầy cô giáo. Ngành giáo dục cũng nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

Giải bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp mở rộng lần thứ VII – năm 2018

Ngày 25/4, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Giải bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp mở rộng lần thứ VII – năm 2018.

(Hiển thị bài/trang)

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn