Hoạt động ngành

Giải bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp mở rộng lần thứ VII – năm 2018

Ngày 25/4, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Giải bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp mở rộng lần thứ VII – năm 2018.

Bảy trong số 10 hệ thống giáo dục hàng đầu của thế giới nằm ở khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, nhưng vẫn cần làm nhiều hơn nữa, theo Ngân hàng Thế giới (Thông cáo báo chí của Worldbank)

MANILA, ngày 15 tháng 3 năm 2018 – Theo báo cáo mới được công bố của Ngân hàng Thế giới, 7 trong số 10 hệ thống giáo dục hàng đầu của thế giới nằm ở khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, trong đó sự phát triển thực sự ấn tượng là ở hệ thống giáo dục của Trung Quốc và Việt Nam (hai quốc gia tiên phong trong đổi mới giáo dục). Đây là một thành tựu lớn của khu vực và có thể trở thành những bài học kinh nghiệm quan trọng cho các quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, ở những nơi khác trong khu vực, 60% học sinh vẫn đang học tại các hệ thống nhà trường yếu và không được trang bị những kỹ năng cần thiết để thành công.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc năm mới tới toàn thể thầy cô giáo, học sinh, sinh viên cả nước

Nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc năm mới tới toàn thể thầy cô giáo, học sinh, sinh viên cả nước. Cổng thông tin điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ: Chắt chiu từng thành quả nhỏ để đi đến thành công lớn

GD&TĐ - Năm 2017, ngành Giáo dục đã để lại dấu ấn với nhiều thành tích nổi bật, trong đó kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức thành công, nhẹ nhàng và ít tốn kém hay các đoàn học sinh dự thi Olympic quốc tế đạt thành tích cao nhất trong lịch sử. Nhưng quan trọng hơn, đằng sau những kết quả đó là sự chuyển động trong toàn ngành về ý thức và tâm thế đổi mới, là sự định hình ngày càng rõ ràng hơn khung cốt lõi của quá trình đổi mới.

Tập huấn công tác truyền thông khối các Đại Học, Học viện, trường Đại học, Cao đẳng sư phạm năm 2017

Ngày 11/12/2017 tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Bộ giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi tập huấn về công tác truyền thông trong giáo dục và đào tạo.

Nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo

7:12 PM, 26/05/2017 (Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 69/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội thao ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngày 8/11/2016 tại Cung Văn hóa Lao động TP. Hồ Chí Minh, số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Ban Cán sự giáo dục Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh long trọng khai mạc Hội thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

(Hiển thị bài/trang)