Hoạt động ngành

Hội nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo năm 2024

Ngày 22/7, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở GDĐT năm 2024. Hội nghị nhằm đánh giá việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, đề xuất phương hướng nhiệm vụ năm học 2024-2025 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Tập huấn giảng dạy Giáo dục QP&AN cho cán bộ quản lý, giáo viên

Vừa qua, tại Vĩnh Phúc, Bộ GDĐT tổ chức lớp tập huấn cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và An ninh các trường cao đẳng sư phạm, cơ sở giáo dục đại học tự chủ, trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh; lồng ghép nội dung Giáo dục quốc phòng và An ninh trong trường Tiểu học, trường Trung học phổ thông năm 2024.

Nhiều kỳ vọng với dự thảo Luật Nhà giáo

Sáng 10/7, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực họp phiên chuyên đề tham vấn ý kiến đối với một số nội dung trong dự thảo Luật Nhà giáo. Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn - Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì phiên họp.

Bộ GDĐT sơ kết công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính

Chiều 9/7, Ban Chỉ đạo chuyển đối số và Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức họp sơ kết công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2024. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chủ trì cuộc họp.

Học tập kinh nghiệm về công tác xã hội, tư vấn tâm lý trong trường học

Từ 16-20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Internationl (GNI) tại Việt Nam tổ chức Đoàn công tác khảo sát nghiên cứu, học tập kinh nghiệm của Hàn Quốc về thực hiện công tác xã hội và tư vấn tâm lý học đường.

Quy hoạch hệ thống cơ sở giáo dục chuyên biệt đối với người khuyết tật

Ngày 21/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn chủ trì phiên họp Hội đồng thẩm định Quy hoạch hệ thống cơ sở giáo dục chuyên biệt đối với người khuyết tật và hệ thống trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Hơn 60.000 ý kiến của giáo viên TPHCM góp ý dự thảo Luật Nhà giáo

Ngày 21/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TPHCM tổ chức Hội thảo tham vấn chính sách tuyển dụng, sử dụng và quản lý nhà nước về nhà giáo trong dự thảo Luật Nhà giáo.

Tham vấn chính sách đối với cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông

Sáng 11/6, Học viện Quản lý giáo dục phối hợp với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GDĐT) tổ chức Hội thảo khoa học “Tham vấn quy định về chính sách đối với cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông trong dự thảo Luật Nhà giáo”.

Sửa đổi Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân và Khung trình độ quốc gia

Sáng 11/6, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GDĐT) tổ chức Tọa đàm xây dựng dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân và Khung trình độ quốc gia Việt Nam. Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chủ trì tọa đàm.

Quy định công khai đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Thông tư số 09/2024/TT-BGDĐT ngày 3 tháng 6 năm 2024 quy định công khai đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (Thông tư 09).

(Hiển thị bài/trang)

Tel: 0283 829718 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn