Danh Mục
Tin mới
Liên kết thư viện
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:35401043
Đang truy cập:3177

Các Hoạt Động của Trường

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đón Giảng viên Trường Đại học Future Nhật Bản

Chiều ngày 11/12/2017, GS. Ian Frank, giảng viên Trường Đại học Future, Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau

Ngày 9 tháng 12 năm 2017, Trường Cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau. Tham gia buổi làm việc, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau có ông Nguyễn Minh Luân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Cao Minh Hồng – Phó Giám đốc Sở cùng các trưởng phòng trực thuộc Sở và 32 Hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Về phía Trường Cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, có PGS.TS. Hà Thanh Việt – Hiệu trưởng; ThS. Lê Thị Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Sinh hoạt khoa học về công tác thanh tra, kiểm tra trong giáo dục

Ngày 05 tháng 12 năm 2017, Khoa Quản lý Hành chính đã tổ chức sinh hoạt khoa học chủ đề “Công tác thanh tra, kiểm tra trong giáo dục” với mục tiêu trao đổi, chia sẻ các vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác thanh tra, kiểm tra, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy các chương trình bồi dưỡng về thanh tra, kiểm tra.

Lễ công bố quyết định nghỉ hưu và trao tặng bằng khen cho viên chức

Chiều ngày 30/11/2017, tại Phòng Truyền thống trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Trần Văn Sáng.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học

Ngày 01/11/2017, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả triển khai ứng dụng sản phẩm của các đề tài nghiên cứu khoa học trong giai đoạn 2011-2016.

Họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)

Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), sáng ngày 20/11/2017, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ viên chức đã và đang công tác tại Trường.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Bồi dưỡng người cán bộ quản lý giáo dục trong xu thế đổi mới giáo dục phổ thông"

Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 40 báo cáo tham luận của các nhà khoa học, các nhà quản lý giáo dục, nhà giáo đang công tác ở một số cơ quan trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, một số học viện, trường đại học, sở giáo dục và đào tạo và một số trường phổ thông trong cả nước. Các bài viết đều bám sát chủ đề của Hội thảo và chủ yếu tập trung vào các nội dung: vai trò của người cán bộ quản lý giáo dục, của hiệu trưởng và vai trò quản lý nhà nước trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; quản trị nhà trường và đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và bài học kinh nghiệm từ một số nước; biện pháp nâng cao năng lực của các cơ sở bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục trước xu thế đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay; quản lý dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm học 2016 - 2017

Ngày 29/9/2017, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm học 2016 – 2017.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh trao quà cho học sinh nghèo vượt khó vùng biên giới Tây Nam

Thực hiện kế hoạch trao quà cho học sinh nghèo vùng biên giới Tây Nam trong năm học 2017-2018, ngày 20 và 21 tháng 9 năm 2017, đoàn công tác của Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã đi qua ba địa phương thuộc tỉnh An Giang gồm xã Vĩnh Xương, huyện Tân Châu, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên và xã Tiên Tuyến, huyện Tri Tôn.

Hội thảo “Xây dựng khung năng lực Hiệu trưởng/Phó hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng trường các cơ sở giáo dục đại học” và Ký kết hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học

Thực hiện nhiệm vụ được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giao về việc xây dựng Khung năng lực và chương trình bồi dưỡng đối với Hiệu trưởng/ Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng trường của các cơ sở giáo dục đại học, ngày 15/9/2017, tại Trường Cán bộ Quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo “Xây dựng Khung năng lực Hiệu trưởng/Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường các cơ sở giáo dục đại học” do Học viện Quản lý giáo dục phối hợp với Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

(Hiển thị bài/trang)

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn