Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập:94732857
Đang truy cập:1302

Giới thiệu chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ chủ tài khoản, quản lý tài chính công

           Đứng trước sự thay đổi về công tác quản lý tài chính hiện hành, các nhà quản lý đầu ngành không khỏi lo lắng trước những đổi mới đã và đang diễn ra.Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng như các tỉnh thành khác đã khẩn trương tổ chức bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực quản lý công tác kế toán và công tác quản lý tài chính, tài sản cho chủ tài khoản, cán bộ kế toán trong các trường học.

          Với mục đích đáp ứng nhu cầu đào tạo bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý nhất là trong lĩnh vực kế toán. Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng tăng cường công tác bồi dưỡng để cán bộ thực thi nhiệm vụ đảm bảo đúng theo quy định và luật nhà nước đã ban hành. Ngày 10/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, Trung tâm Giáo dục thường xuyên số 3 thành phố Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức khai giảng khóa tập huấn cho 193 cán bộ công chức. Khóa tập huấn được diễn ra rất nghiêm túc, đáp ứng kịp thời và đúng mục tiêu cần của các chủ tài khoản, cán bộ kế toán. Trên tinh thần đó, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn các chuyên gia đứng đầu trong lĩnh vực tài chính: ThS. Đỗ Thị Ngọc Liên, Ths. Lê Thị Thạch Hoa đến trao đổi và chia sẻ suốt 3 ngày với nội dung cụ thể được chọn lựa theo yêu cầu

Chuyên đề

Nội dung

1. Quản lý công tác kế toán trong trường học

- Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người chủ tài khoản trong nhà trường.

- Phương pháp tổ chức kiểm tra của thủ trưởng đơn vị đối với công tác tài chính, tài sản và kế toán tại đơn vị trường học.

- Các vấn đề thực hiện cơ chế tự chủ tài chính theo NĐ16/2015/CP, NĐ43/2006 đối với Ngành GD hiện nay và các thuận lợi, khó khăn.

2. Quản lý tài chính, tài sản trong trường học

- Hướng dẫn đọc, phân tích báo cáo tài chính

- Lưu trữ chứng từ kế toán theo Luật kế toán mới;

- Thực hiện một số quy định mới về công tác kế toán, thuận lợi và khó khăn.

- Cập nhật văn bản mới (Luật Ngân sách, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công; Luật Kế toán);

- Những nội dung chủ yếu quản lý tài chính, tài sản;

- Tổ chức xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ

- Tổ chức xây dựng giá dịch vụ giáo dục

          Sau khóa bồi dưỡng, học viên đã đánh giá cao về kết quả của những kiến thức và nội dung mà các chuyên gia đã mang lại, kỹ năng truyền đạt và tính chuyên sâu trong từng lĩnh vực. Với không khí vui tươi của những ngày tham giahọc tập, những ấn tượng sâu sắc mà phía giảng viên mang đến cho học viênđã tạo nên sự thành công của khóa học, để còn nhiều hứa hẹn cho các khóa học tiếp theo được phối hợp tổ chức tại Đà Nẵng cũng như tại các tỉnh thành khác.

Tin: ThS. Phan Thị Thúy Quyên - PGĐ. Trung tâm Đào tạo và Tư vấn giáo dục

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn