Liên kết đào tạo – bước chuyển mình của Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh

Trong xu hướng hội nhập và phát triển, việc liên kết đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao nâng lực làm việc của cán bộ, viên chức ngành giáo dục nói riêng và nhân lực toàn xã hội nói chung là một hoạt động cần thiết cần được thúc đẩy triển khai rộng khắp. Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh không đứng ngoài dòng chảy đó, nhanh chóng nắm bắt xu thế mới để phát huy tối đa vị thế vốn có, phát triển những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn mới nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của xã hội.

Với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, công chức, viên chức và học viên có nhu cầu về kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn được làm việc với các cơ sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước. Trong thời gian qua, Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Học viện Cán bộ quản lý giáo dục, Trường Đại học Quy Nhơn trong việc liên kết triển khai Chương trình bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên, giáo viên trong các cơ sở giáo dục công lập. Trường đã mời Giáo sư Malcolm Henry Field, giảng viên Khoa Khoa học Xã hội, Đại học Kyorin, Tokyo giảng dạy khoá tập huấn “Dạy học sáng tạo & Giải quyết xung đột”, một trong những khóa học đang được ngành giáo dục Việt Nam quan tâm sát sao. Thời gian tới, Trường tiếp tục triển khai các hoạt động liên kết để triển khai các chương trình đào tạo từ xa, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp… Đây là hướng đi cần thiết để Trường ngày càng khẳng định vị thế quan trọng tại khu vực phía Nam, là “địa chỉ” đáng tin cậy đối với ngành giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Tin: ThS. Trần Minh Châu - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và tư vấn giáo dục

Tel: 0283 829718 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn