Sinh hoạt chuyên đề: Văn hóa chính trị Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng văn hóa chính trị hiện nay

Sáng ngày 06/7/2023, Khoa Chính trị - Hành chính và Tâm lý giáo dục tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Văn hóa chính trị Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng văn hóa chính trị hiện nay do TS. Hồ Hải Hưng và TS. Nguyễn Văn Công chủ trì thực hiện.

Thành phần tham dự: Toàn thể giảng viên Khoa Chính trị - Hành chính và Tâm lý giáo dục;các giảng viên, viên chức của Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm.

Mục đích của sinh hoạt nhằm góp phần làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về khái niệm, đặc điểm, vai trò văn hóa chính trị Hồ Chí Minh. Đặc biệt, qua đó vận dụng  nội dung chuyên đề vào trong giảng dạy các chuyên đề về Tư tưởng Hồ Chí Minh đối với các chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị, các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên.

Hình sinh hoạt chuyên đề: Văn hóa chính trị Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng văn hóa chính trị hiện nay

Buổi sinh hoạt nhận được nhiều ý kiến của giảng viên tham gia. Phần lớn các ý kiến đều rút ra những vấn đề bổ ích về giá trị văn hóa chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức hiện nay. Đồng thời, qua đó, từng giảng viên nhận thấy được ý nghĩa của việc vận dụng những quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa chính trị: Đạo đức chính trị, tri thức chính trị, niềm tin chính trị, phong cách chính trị vào trong các bài giảng để làm phong phú thêm nội dung bài giảng về mặt lý luận cũng như định hướng thực tiễn cho học viên.

Phát biểu trong buổi sinh hoạt, TS. Nguyễn Ngọc Chung- Phụ trách Khoa Chính trị - Hành chính và Tâm lý giáo dục đã đánh giá cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn chuyên đề: Văn hóa chính trị Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng văn hóa chính trị hiện nay. Đồng thời, đề nghị giảng viên tiếp tục nghiên cứu để vận dụng có hiệu quả vào trong giảng dạy, công tác của mình./.

Tin và bài : Khoa Chính trị - Hành chính - Tâm lý giáo dục

Tel: 0283 829718 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn