Chi Bộ Khoa Quản Lý Giáo Dục, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh - Hành trình về nguồn năm 2023 Tại Khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác

Ngày 19/5/2023, Chi bộ Khoa Quản lý giáo dục thuộc Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến sinh hoạt về nguồn tại Khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác. Do đồng chí Lê Bá Lộc, Phó Bí thư Chi bộ, Phụ trách Khoa Quản lý giáo dục làm Trưởng đoàn.

Thực hiện Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Đồng thời giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên theo nội dung Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ Khoa Quản lý giáo dục đã tổ chức chuyến sinh hoạt về nguồn tại Khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật của Bác.       

Trong chuyến đi, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại Nghĩa trang Rừng Sác. Ngoài ra, đoàn còn được nghe và xem phim tài liệu lịch sử về chiến khu Rừng Sác. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, chiến khu Rừng Sác được xem như “vùng đất chết”, nơi diễn ra 600 trận đánh lớn, nhỏ gắn liền với tên tuổi và ý chí chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ đặc công Đoàn 10. Dù đã qua nhiều năm nhưng những chiến tích anh hùng của chiến sĩ vẫn còn động lại và vang mãi đến các thế hệ mai sau.

          Hành trình về nguồn lần này, Chi bộ Khoa Quản lý giáo dục cũng đã kết hợp sinh hoạt chuyên đề năm 2023 với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, con người Việt nam tại thành phố Hồ Chí Minh; liên hệ thực tế tại chi bộ khoa Quản lý giáo dục” với hai phần: một là, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam;  hai là, nhiệm vụ và giải pháp phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam trong không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

         Đây là một trong những đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt đối với đảng viên và quần chúng ưu tú của Chi bộ. Chuyến đi là dịp để đảng viên ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa các đảng viên với quần chúng trong Khoa Quản lý giáo dục.

Một số hình ảnh chuyến sinh hoạt về nguồn

Tin và ảnh: Chi bộ Khoa Quản lý giáo dục

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 0283 829718 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn