Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 3 tỷ + 69759
Đang truy cập:644

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác công đoàn năm học 2019 - 2020, triển khai công tác năm học 2020 - 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội XV, hội nghị Ban Thường vụ lần thứ IX và Ban Chấp hành lần thứ VII

Năm học 2019 – 2020, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác công đoàn, triển khai công tác năm học 2020 - 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội XV, hội nghị Ban Thường vụ lần thứ IX và Ban Chấp hành lần thứ VII.

Tại điểm cầu của CĐGD Việt Nam tại Hà Nội và hơn 130 điểm cầu tại CĐGD 63 tỉnh, thành phố và các đại học quốc gia, đại học vùng, các trường đại học, cao đẳng và đơn vị trực thuộc với tổng số trên 1.300 đại biểu tham dự.

Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng- Bí thư Ban Cán sự Đảng-Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Nhà giáo & CBQLGD và Văn phòng Bộ GD&ĐT; Ban Kinh tế Chính sách và thi đua khen thưởng, Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ; lãnh đạo của 10 Công đoàn ngành Trung ương trong khối thi đua; Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT; đại diện các đơn vị khu vực Hà Nội được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Cờ thi đua của CĐGD Việt Nam. Dự và đưa tin Hội nghị có các phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Lao động….  Về phía CĐGD Việt Nam có đồng chí Chủ tịch, các Phó chủ tịch CĐGD Việt Nam và cán bộ công chức cơ quan CĐGD Việt Nam.

Tại hội nghị BTV, BCH đã thống nhất thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ VI, dự kiến nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021; báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 - 2023; Nghị quyết chuyên đề về nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở; Báo cáo của Ủy ban kiểm tra CĐGD Việt Nam; Báo cáo công tác tài chính; kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020. Các đại biểu đã thảo luận và cơ bản nhất trí với các dự thảo báo cáo, đồng thời đề xuất các ý kiến góp ý về phương hướng hoạt động của CĐGD Việt Nam trong giai đoạn tới, đặc biệt là những giải pháp chỉ đạo hoạt động công đoàn tại các nhà trường, đơn vị trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 kéo dài.

 

Đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh giá cao kết quả mà CĐGD Việt Nam đạt được trong nửa nhiệm kỳ và năm học 2019-2020 vừa qua với 5 bài học kinh nghiệm và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Bộ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới, CĐGD Việt Nam cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung vào chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBNGNLĐ trong ngành. Đối với giáo dục đại học phải chuyển biến mạnh mẽ về tự chủ đại học, công đoàn cần làm tốt vai trò của mình; đối với giáo dục phổ thông cần tập trung triển khai chương trình – sách giáo khoa mới, công đoàn cần đồng hành cùng với chuyên môn để tuyên truyền, động viên nhà giao, tránh tư tưởng ngại khó, ngại đổi mới; tiếp tục triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn, trong đó tập trung phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”; có nhiều giải pháp thiết thực hơn nữa để chăm lo tốt cho CBNGNLĐ để không ai bị bỏ lại phía sau; đồng thời tăng cường năng lực và kỹ năng cho cán bộ CĐGD các cấp để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn.

GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng- Bí thư Ban Cán sự Đảng-Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn đánh giá cao sự năng động, sáng tạo và kết quả hoạt động của CĐGD Việt Nam trong năm học và qua và nửa đầu nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí cũng nêu rõ, trong thời gian tới, CĐGD Việt Nam và CĐGD các cấp cần xác định nhiệm vụ trọng tâm, lựa chọn nội dung, đổi mới phương pháp, linh hoạt, nhạy bén; hoạt động công đoàn phải gắn kết với chuyên môn và thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ CBNGNLĐ trong ngành, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đặc biệt xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ mang tính ngành nghề.

Đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao Cờ thi đua Chính phủ cho CĐGD Việt Nam

Đồng chí Trần Văn Thuật trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch CĐGD Việt Nam và đồng chí Lê Thị Mai Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật; Trao Cờ thi đua và Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020

 

Công đoàn Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh lược tin từ Ban TG-NC, CĐGD Việt Nam

Nguồn: http://congdoangdvn.org.vn/index.aspx?def=556&ID=5026&CateID=534

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn