Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 1 tỷ + 10807965
Đang truy cập:41

Hội thảo quốc gia về “Giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh phổ thông trong bối cảnh hiện nay”

Sáng ngày 26/12/2020, tại Trường Cán bộ Quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, Số 7 - 9 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo khoa học Quốc gia về chủ đề “Giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh phổ thông trong bối cảnh hiện nay”, do Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam  tổ chức.

Tham dự hội thảo lần này có PGS. TS. Hà Thanh Việt - Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và đại diện Lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo từ các tỉnh thành khác nhau, và hơn 150 nhà khoa học, nhà nghiên cứu và giáo viên thuộc nhiều cấp học đến từ 34 tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, hội thảo còn có sự tham dự của một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các phóng viên, nhà báo đến từ nhiều cơ quan truyền thông, báo chí. 

Qua hội thảo này, các nhà khoa học đã đưa ra những đánh giá cụ thể, khoa học về thực trạng công tác giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh trong nhà trường phổ thông hiện nay. Bên cạnh những khó khăn thì vẫn có những mô hình, những nhà trường đã và đang làm khá tốt công tác giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp. Cùng với đó, hội thảo cũng đã đúc kết được nhiều bài học giá trị, nhiều mô hình và phương pháp giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp có tính khả thi cao.

Những ý kiến trình bày tại hội thảo cùng những bài viết được đăng trong kỷ yếu  sẽ là cơ sở khoa học và thực tiễn để Ban tổ chức hội thảo kiến nghị, đề xuất với các cơ quan quản lý giáo dục các cấp để có thể xây dựng những kế hoạch, đề ra các chính sách phù hợp, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp trong nhà trường phổ thông. Đây cũng là cơ sở để Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng chương trình bồi dưỡng năng lực giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp cho đội ngũ giáo viên và cán bộ phụ trách công tác hướng nghiệp, khởi nghiệp trong các trường phổ thông, góp phần nâng cao hiệu quả công tác hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Một số hình ảnh buổi Hội thảo

 

Tin: ThS. Hoàng Minh Phú, Khoa Tâm lý Giáo dục

Ảnh:  Trương Văn Quân

 

Để biết thêm các nội dung chi tiết liên quan đến hội thảo, xin mời quý vị xem thêm các bài viết sau (click vào tiêu đề bài viết để mở):

  1. Công tác phân luồng hướng nghiệp tại TP.HCM: Nhận thức xã hội nhiều chuyển biến tích cực
  2. Học sinh phổ thông còn “đói” thông tin hướng nghiệp
  3. Học sinh sau THCS vào học các trường dạy nghề còn thấp
  4. Tìm "chìa khóa" công tác phân luồng, khởi nghiệp với HS phổ thông
  5. Nâng chất hoạt động hướng nghiệp học sinh
  6. Bế tắc phân luồng học sinh sau THCS
  7. Để trường học không “cô đơn” trong công tác hướng nghiệp cho học sinh phổ thông

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn