Lễ ký kết hợp tác giáo dục giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 01 tháng 08 năm 2024, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục hàng đầu của Việt Nam, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực báo chí, truyền thông và quản lý giáo dục.

Tham gia buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Trường Giang - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, TS. Vũ Quảng - Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo các phòng ban của Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

Quang cảnh buổi lễ

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, hai bên cam kết hợp tác trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và phù hợp với các quy định của pháp luật. Mục tiêu chính của sự hợp tác này là tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên, nhằm chia sẻ, khai thác và sử dụng các nguồn lực, điều kiện và lợi thế của mỗi bên để phục vụ công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng sinh viên, học viên và đội ngũ cán bộ trong các lĩnh vực lý luận chính trị, giáo dục, báo chí, truyền thông và các lĩnh vực khác mà hai bên có chức năng nhiệm vụ​.

PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, TS. Vũ Quảng - Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Bản ghi nhớ hợp tác đã đề ra các nội dung chính bao gồm:

Phối hợp trong công tác giảng dạy;

Hợp tác trong nghiên cứu khoa học;

Tổ chức các chương trình giao lưu, tọa đàm, hội thảo khoa học;

Khai thác sử dụng cơ sở vật chất;

Công tác truyền thông và quảng bá tuyển sinh.

Trong biên bản ghi nhớ, hai bên cũng đã cam kết về trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên. Cụ thể, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ chịu trách nhiệm về nội dung chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, tổ chức thi tuyển, đào tạo và đánh giá kết quả học tập của học viên. Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chịu trách nhiệm về công tác truyền thông, quảng bá tuyển sinh, hỗ trợ học viên trong quá trình học tập và phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong công tác quản lý đào tạo​.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Bản ghi nhớ hợp tác này có hiệu lực từ ngày ký và kéo dài trong vòng 5 năm. Trong thời gian này, hai bên cam kết giữ bí mật tất cả các tài liệu và thông tin trao đổi, đảm bảo không vi phạm thẩm quyền và không bị vô hiệu hóa theo quy định pháp luật. Các sửa đổi, bổ sung liên quan đến bản ghi nhớ hợp tác này sẽ chỉ có hiệu lực khi được lập thành văn bản và ký bởi người đại diện có thẩm quyền của hai bên.

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Đây không chỉ là một bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục mà còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực báo chí, truyền thông và quản lý giáo dục của Việt Nam.

Thanh Phương – Tạp chí Khoa học quản lý giáo dục.

Tel: 0283 8291718 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn