Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh với Trường Đại học Nakhon Sawan Rajabhat và Hiệp hội nghiên cứu Thái Lan.

    Nhằm thực hiện chủ trương đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy, Trường Cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp các đại diện đến từ Hiệp hội Nghiên cứu của Thái Lan và Trường Đại học Nakhon Sawan Rajabhat (ThaiLand) để thảo luận về cơ hội và khả năng hợp tác trong tương lai.

    Sáng ngày 29/11/2023, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ký kết hợp tác với Trường Đại học Nakhon Sawan Rajabhat và Hiệp hội nghiên cứu Thái Lan.

    Tham dự buổi lễ ký kết hợp tác giữa các bên gồm có: TS Vũ Quảng- hiệu trưởng và đại diện một số đơn vị thuộc trường trường Cán bộ quản lý giáo dục Tp Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Nakhon Sawan Rajabhat (ThaiLand) có TS Chairat Pranee – Hiệu trưởng, TS Satorn Subruangthong – Phó Hiệu trưởng, TS Benchaporn Rotawut – Phó Hiệu trưởng cùng 04 TS trưởng khoa phòng của Trường Đại học Nakhon Sawan Rajabhat (ThaiLand). Hiệp hội Nghiên cứu của Thailand có TS Yannakorn Toprayoon cùng 06 nghiên cứu viên tham dự. Ngoài ra, Chứng kiến buổi lễ còn có thêm các vị khách mời quốc tế là TS Agustinus Hermino- Đại học quốc gia Lào, TS Rochmawati-Đại học quốc gia Malang- Indonesia.

     Nội dung chính của buổi làm việc bao gồm ký kết thoả thuận hợp tác giữa hai bên (MOU), thảo luận về các hoạt động có thể thực hiện ngay sau khi ký kết. Theo đó, các đại diện đã cùng thống nhất một số vấn đề cụ thể như sau:

- Cùng nhau xây dựng một số chương trình giảng dạy đáp ứng yêu cầu đổi mới, phù hợp với xu thế toàn cầu hoá, số hoá.

- Cùng nhau thực hiện một số đề tài nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế. Mời gọi các bên viết bài đăng trên tạp chí quốc gia của mỗi nước, góp phần tăng chỉ số uy tín để sớm trở thành tạp chí quốc tế. 

- Trao đổi sinh viên - học viên giữa hai bên, tạo điều kiện để sinh viên-học viên giữa các bên được chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu học hỏi trực tuyến- trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

- Trao học bổng cho sinh viên – học viên của hai trường để thúc đẩy tinh thần học tập, tạo điều kiện cho sinh viên-học viên tài năng tiếp tục phấn đấu.

- Đồng tổ chức hội thảo quốc tế trong thời gian sắp tới.

- Tạo diễn đàn học thuật giữa hai bên (trực tiếp và trực tuyến) để chia sẻ về phương pháp giảng dạy, nghiên cứu nhằm hỗ trợ nhau cùng phát triển.

     Kết thúc buổi lễ, đoàn đã thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường, xem xét điều kiện ký túc xá để thực hiện một số hoạt động trao đổi sinh viên-học viên trong thời gian tới.

     Buổi lễ thành công tốt đẹp, tất cả các bên tham gia ký kết và các đại diện chứng kiến buổi lễ đến từ lào, Indonesia đều mong muốn các bên sớm triển khai những nội dung đã thảo luận.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ:

                                                                            Bài: Trần THị Hảo

                                                                            Ảnh: Cao Tấn Quốc

Tin mới
Lượt truy cập
Đang truy cập:1579126
Đang truy cập: 684
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
TS. VŨ QUẢNG

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn