Đại học Dongseo trao đổi với Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh: Xây đựng cơ sở vật chất, chuyển đổi số cho hệ thống giáo dục dựa trên nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc

      Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc nâng cao chất lượng giáo dục thông qua chuyển đổi số và xây dựng cơ sở vật chất hiện đại là điều vô cùng cần thiết. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, sáng ngày 3/7/2024, tại Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Dongse - Hàn Quốc đã có buổi làm việc với Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh để xây dựng cơ sở vật chất, chuyển đổi số cho hệ thống giáo dục và định hướng hợp tác xây dựng trung tâm IT tại TP. HCM. Dự án này được thực hiện dựa trên nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của chính phủ Hàn Quốc.

Quang cảnh buổi trao đổi

     Tham dự chương trình làm việc có TS. Vũ Quảng - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh; TS. Vũ Đình Bảy - Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Suhyun Park - Đại học Dongseo; Ông Lee Young Sok - Ceo Ai Palm; Bà Nguyễn Hoàng Anh - Ceo Atcllobal cùng các trưởng, phó các đơn vị của Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh.

      Chia sẻ tại buổi làm việc TS. Vũ Quảng cho biết: Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh là một đơn vị thực hiện công tác nâng cao và bồi dưỡng cán bộ giáo dục thường xuyên và liên tục. Nhà trường mong là cầu nối đưa tới cán bộ quản lý giáo dục cũng như giáo viên ở Việt Nam được tiếp cận gần hơn với những công nghệ mới của Hàn Quốc. Có thể xây dựng tại Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh một trung tâm, phòng thực hành về IT, chat GPT.

TS Vũ Quảng chia sẻ

      Trong buổi làm việc, TS. Suhyun Park - Đại học Dongseo đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu về việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho giáo dục.Và cũng cho biết, hiện tại là thời điểm rất hợp lý để triển khai dự án ODA. Các dự án sẽ chia nhiều giai đoạn và mong rằng mỗi giai đoạn hai bên cùng hợp tác để hoàn thành thật tốt. TS. Suhyun Park cũng chia sẻ về chương trình học đại học online tại Hàn Quốc.

TS. Suhyun Park - Đại học Dongseo trao đổi

Các vấn đề hai bên cùng trao đổi:

- Đào tạo kỹ năng số cho giảng viên và sinh viên: Tổ chức các khóa đào tạo để nâng cao năng lực kỹ thuật số cho cả giảng viên và sinh viên

- Xây dựng trung tâm trải nghiệm công nghệ và trí tuệ nhân tạo

- Phát triển nền tảng học tập trực tuyến

- Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy

Đại biểu tham gia buổi làm việc chụp hình lưu niệm

Hợp tác giữa Đại học Dongseo và Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh trong việc xây dựng cơ sở vật chất, chuyển đổi số cho hệ thống giáo dục và định hướng xây dựng trung tâm IT tại TP. HCM là một bước đi quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng nhu cầu phát triển của thời đại. Với sự hỗ trợ từ nguồn vốn ODA của chính phủ Hàn Quốc, nếu được triển khai, dự án này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, không chỉ cho ngành giáo dục mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Một số hình ảnh tại lễ kỹ kết:

Thanh Phương - Tạp chí Khoa học quản lý giáo dục.

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 0283 829718 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn