Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm:“Thấu hiểu thị trường - Khởi nghiệp thành công”

       Vào lúc 13h30 ngày 19/5/2023, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM phối hợp với Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm “Thấu hiểu thị trường - Khởi nghiệp thành công” với hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự buổi tọa đàm về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Ông Trần Giang Khuê - Cục Sở hữu Trí tuệ - Văn phòng  2, Đại diện phía Nam; về phía Trường Cán bộ quản lý giáo dục có Ông Vũ Quảng - Quyền Hiệu trưởng nhà trường; về phía Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM có ông Lê Nhật Quang - Giám đốc Trung tâm và  lãnh đạo các Sở GD&ĐT, trường đại học, trường phổ thông trong cả nước cũng như các chuyên gia, các nhà quản lý giáo dục, các nhà khoa học và các doanh nghiệp, …v.v.

          Phát biểu chào mừng buổi tọa đàm, ông Phạm Hồng Quất chia sẻ kinh nghiệm để mọi người có thể khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công cũng như việc hình thành các trung tâm đổi mới sáng tạo.

     Tại buổi tọa đàm, TS. Vũ Quảng nhấn mạnh một trong những chức năng quan trọng của nhà trường là bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục các tỉnh/thành phía Nam. Tiếp lời, bà Phan Thị Thúy Quyên - Trưởng phòng TC-HC-QT, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM giới thiệu khái quát về nhiệm vụ của nhà trường cũng như kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ  cho đội ngũ cán bộ giáo dục trong thời gian tới.

      Trao đổi tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã đóng góp nhiều ý kiến bổ ích và thiết thực giúp cho Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM có định hướng để xây dựng những chương trình bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ làm công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục theo Công văn 1292/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 16/5/2023 của Bộ GD&ĐT.

     Kết thúc buổi tọa đàm, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM đã ký kết hợp tác trong việc mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ nâng cao kiến thức, kỹ năng và chất lượng công tác giáo dục khởi nghiệp cho cán bộ quản lí và giáo viên phổ thông trong thời gian gần nhất.

   Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

 

Tin mới
Lượt truy cập
Đang truy cập: 8.457.478
Đang truy cập: 381
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
TS. VŨ QUẢNG

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn