Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP.HCM có phó hiệu trưởng mới

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức Phó hiệu trưởng trường Cán bộ Quản lý Giáo dục cho TS Vũ Quảng diễn ra chiều 18/3.

GS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, TS Nguyễn Viết Lộc, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD&ĐT, cùng tập thể lãnh đạo nhà trường, đại diện nhiều đơn vị giáo dục trên địa bàn, tham dự buổi lễ.

Trước khi được bổ nhiệm chức Phó hiệu trưởng trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP.HCM, TS Vũ Quảng đảm nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

Pho hieu truong truong Can bo quan ly giao duc TP.HCM anh 1

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho TS Vũ Quảng. Ảnh: Giáo dục & Thời đại.

Theo Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, việc điều động và bổ nhiệm TS Vũ Quảng tham gia Ban giám hiệu trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP.HCM nằm trong chủ trương chung của ngành trong việc tăng cường nhân sự cán bộ quản lý giáo dục chất lượng cho các trường, cơ sở.

Việc bổ nhiệm này cũng phù hợp tình hình và chủ trương lớn của Chính phủ trong việc thực hiện tinh gọn, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ quản lý tại các đơn vị.

Tại buổi trao quyết định bổ nhiệm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP.HCM đóng vai trò rất quan trọng tại khu vực phía Nam trong việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ quản lý giáo dục cho ngành.

Theo ông Phúc, mỗi năm, trường đào tạo, bồi dưỡng 6.000-8.000 giáo viên, cán bộ quản lý của các cơ sở giáo dục. Điều này cho thấy rõ vai trò và vị trí quan trọng của trường trong việc chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục.

Trong bối cảnh chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu được triển khai và đi vào cuộc sống, những thay đổi về công tác quản lý, giảng dạy, lĩnh hội các giải pháp của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý rất quan trọng, cần được bồi dưỡng…

Thứ trưởng cũng đề nghị nhà trường cần có kế hoạch, chiến lược phát triển, thích ứng đúng đắn, nhất là xây dựng được khối đoàn kết trong toàn đơn vị để công tác bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục được tốt hơn, hiệu quả hơn.

Ông hy vọng Ban giám hiệu trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP.HCM năng động hơn nữa, chủ động đổi mới mạnh mẽ trong công tác quản trị, đào tạo và hợp tác quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị trường tăng cường phối hợp, gia tăng tính kết nối với các địa phương, cơ sở giáo dục trong cả nước, đặc biệt các trường sư phạm để thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyển sinh, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nòng cốt cho ngành, nhất là thực hiện có hiệu quả công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, chuẩn hóa nghiệp vụ, kỹ năng quản lý cho người học.

Nguyễn Mai

Nguồn: https://zingnews.vn/truong-can-bo-quan-ly-giao-duc-tphcm-co-pho-hieu-truong-moi-post1194666.html

 

 

 

Tin mới
Lượt truy cập
Đang truy cập: 8.457.478
Đang truy cập: 381
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
TS. VŨ QUẢNG

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn