Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 1 tỷ + 9784525
Đang truy cập:335

Viếng nghĩa trang Liệt sĩ ngành Giáo dục Huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

Chuẩn bị đón tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và tổ chức hoạt động nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, ngày 28/1/2019 Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh cử đoàn công tác do ông Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm viếng, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang ngành Giáo dục huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Khu tưởng niệm liệt sĩ ngành giáo dục nằm trên Đồi 82 được xây dựng năm 1994. Đến năm 2004, Bộ GD-ĐT đã tổ chức tôn tạo khu tưởng niệm khang trang hơn từ sự đóng góp của đội ngũ thầy cô giáo và học sinh, sinh viên trong cả nước. Công trình có diện tích 310m2 gồm tượng đài và Nhà Bia được khắc tên 621 liệt sĩ, trong đó có 111 nhà giáo đi B và 510 nhà giáo địa phương.

Một nét mới ở nghĩa trang năm nay là tất cả mộ phần của các liệt sĩ được tôn tạo rất đẹp do Ban quản lý thực hiện. Công trình vẫn đang tiếp tục thực hiện phần cải tạo những con đường rải nhựa xung quanh khu vực nghĩa trang dẫn đến khu tưởng niệm và Nhà Bia trên đồi 82.

Việc xây dựng, tôn tạo, chăm sóc khu tưởng niệm liệt sĩ giáo dục trước hết vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm của thế hệ hôm nay. Khu tưởng niệm liệt sĩ giáo dục tại Tân Biên - Tây Ninh không chỉ là địa chỉ đỏ của tỉnh Tây Ninh mà phải  luôn là địa chỉ đỏ trong lòng của hàng chục triệu giáo viên, sinh viên, học sinh cả nước.

Một số hình ảnh hoạt động

 

 

 

Tin và hình ảnh: Công đoàn Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn