Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 3 tỷ + 89623769
Đang truy cập:295

Công tác phối hợp của Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau

          Ngày 07 tháng 11 năm 2017, Lãnh đạo Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm và làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau nhằm thăm hỏi và trao đổi về tình hình thực tế về lĩnh vực giáo dục tại tỉnh Cà Mau. Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Minh Luân – Giám đốc Sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã chia sẻ những thực trạng của ngành và nêu ra những nhu cầu cần thiết nhằm phát triển và bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý trong tỉnh. Tiếp thu tinh thần đó, PGS.TS. Hà Thanh Việt – Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã có những định hướng về chương trình, kế hoạch hoạch hành động nhằm đi đến phối hợp, kết nối để đi đến tiến nói chung, định hướng cho những buổi làm việc tiếp theo.

          Ngày 19 tháng 12 năm 2017, tại Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh, hai bên đã làm việc nhằm đi đến thống nhất cả hai cùng ký kết thỏa thuận hợp tác lâu dài trong các lĩnh vực: tổ chức bồi dưỡng tại tỉnh Cà Mau cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; thiết lập kế hoạch thực hiện bồi dưỡng theo nhu cầu thiết thực trên địa bàn tỉnh Cà Mau; triển khai công tác nghiên cứu khoa học cho giáo viên toàn tỉnh và chuyên viên của Sở thông qua Tạp chí Quản lý giáo dục và chuẩn bị cho Hội thảo Câu lạc bộ giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành phía Nam.

          Với tinh thần đó, hai đơn vị bước đầu đã triển khai có hiệu quả trong việc phối hợp tổ chức bồi dưỡng cho hàng loạt giáo viên và cán bộ quản lý về các lĩnh vực quản lý cho đội ngũ tổ trưởng chuyên môn các cấp học, công tác nghiệp vụ hành chính văn phòng trong nhà trường và đặt biệt là thiết kế và xây dựng nội dung chương trình bồi dưỡng cho đội ngũ làm công tác phòng thí nghiệm tại các trường Trung học (THCS và THPT). Trong thực tế, hai đơn vị đã thiết kế trên 6 đơn vị lớp, khai giảng 03 lớp vào ngày 15/01/2018 và 03 lớp vào ngày 18/01/2018. Với số lượng cụ thể sau:

·        Khai giảng ngày 15/01/2018, gồm các lớp:

-         Lớp bồi dưỡng tổ trưởng chuyên môn trường THPT có 148 học viên.

-         Lớp bồi dưỡng tổ trưởng chuyên môn trường Tiểu học (lớp 1) có 150 học viên.

-         Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính văn phòng có 79 học viên.

·        Khai giảng ngày 18/01/2018, gồm các lớp:

-         Lớp bồi dưỡng tổ trưởng chuyên môn trường THCS có 132 học viên.

-         Lớp bồi dưỡng tổ trưởng chuyên môn trường Tiểu học (lớp 2) có 150 học viên.

-         Lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý phòng thí nghiệm trường trung học (bộ môn Vật lý + Hóa học + Sinh học) có 102 học viên.

          Theo đánh giá, nhận xét sơ bộ của ban tổ chức lớp học tại địa phương và  học viên, công tác tổ chức bồi dưỡng đã diễn ra tốt đẹp, chương trình bồi dưỡng đã mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cho người học. Nội dung chương trình đã định hướng sâu sát để đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý định hướng được cách làm, cách quản lý và áp dụng phù hợp với thực tế công tác đã và đang diễn ra tại tỉnh Cà Mau.

ThS. Phan Thị Thúy Quyên - Phòng Đào tạo

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn