Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 3 tỷ + 89623871
Đang truy cập:397

Đoàn giảng viên khoa Tâm lý - Giáo dục và khoa Quản lý hành chính thăm Đại học Curtin Singapore

Trong khuôn khổ chuyến nghiên cứu thực tế giáo dục tại nước ngoài của đoàn giảng viên khoa Tâm lý giáo dục và Quản lý hành chính của trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP.HCM, chiều ngày 9/5/2019, phái đoàn đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Curtin tại Singapore.

Trường Đại học Curtin Singapore là một trụ sở của trường Đại học Curtin. Trường có trụ sở tại nhiều quốc gia: Úc, Dubai, Malaysia, Mauritius và Singapore. Trong đó, trụ sở chính đặt tại Úc.

Đại học Curtin là trường đại học lớn nhất và đa dạng văn hóa nhất ở Tây Úc, với số lượng sinh viên quốc tế lớn thứ ba trong số các trường đại học tại Úc. Trường đã được lọt vào top 1% các trường đại học trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học có trình độ học thuật được đánh giá cao vào năm 2018.

Đại học Curtin áp dụng triết lý của cựu Thủ tướng Úc John Curtin (1941 - 1945), người nói: “Đại học vĩ đại nên nhìn về phía trước; đối với nó thì quá khứ nên là một sự chuẩn bị cho những ngày tuyệt vời hơn”.

Sứ mệnh của Đại học Curtin là “Biến đổi cuộc sống và cộng đồng thông qua giáo dục và nghiên cứu”. Đại học Curtin có 5 giá trị cốt lõi: Chính trực, Tôn trọng, Can đảm, Xuất sắc,  và Tác động.

Đến thăm và làm việc với Đại học Curtin Singapore, đoàn đã được cô Giáo sư Linley Lord, Chủ tịch hội đồng quản trị, phó hiệu trưởng nhà trường; thầy  Tim Tabaka, Trưởng phòng Marketing và Tuyển sinh; cô Tracey Chan, phụ trách bộ phận marketing; cùng quý vị đại diện lãnh đạo nhà trường đoán tiếp nồng hậu.

Trong buổi làm việc, đoàn đã được nghe giới thiệu về chương trình học tập, các khóa học, trình độ đào tạo của nhà trường tại Singapore nói riêng, và các cơ sở khác của Đại học Curtin nói chung. Thông quan buổi viếng thăm và làm việc, đoàn còn biết được thông tin về các loại học bổng cho học sinh, sinh viên quốc tế do nhà trường tài trợ, và biết được các cơ hội học tập, các điều kiện để nhập học tại đây.

Đặc biệt, qua buổi làm việc, đoàn học hỏi được một số kinh nghiệm quý giá trong việc tổ chức và vận hành hệ thống các trụ sở ở các quốc gia khác nhau của nhà trường, và kinh nghiệm trong việc thiết kế chương trình, lịch trình khóa học hướng đến việc tối ưu hóa cho người học. Đây chính là những điều rất đáng để chúng ta thực hiện theo.

Buổi viếng thăm và làm việc của phái đoàn tại trường Đại học Curtin Singapore đã khép lại trong không khí thân mật và đã mở ra một vài cơ hội hợp tác tốt cho cả hai bên trong tương lai.

 

ThS. Hoàng Minh Phú, Giảng viên Khoa TLGD

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn