Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 3 tỷ + 89623806
Đang truy cập:332

Giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị tham dự khóa tập huấn Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả trong nhà trường

            Với tinh thần thực hiện chủ trương của Đảng Cộng sản việt Nam về đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà trong giai đoạn hiện nay. Chúng ta cần xác định phải thay đổi tận gốc nền giáo dục nước nhà, về thực chất là cải cách đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục hiện nay. Bởi đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục là lực lượng nòng cốt trong việc đưa ra các hoạch định mang tính chiến lược nhằm phát triển cho một tổ chức. Muốn vậy, câng thay đổi việc tổ chức công việc hiện nay của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục. Trong công việc, đôi ngũ cán bộ quản lý giáo dục cần phải có kỹ năng về lập kế hoạch và tổ chức công việc trong nhà trường một cách hiệu quả, vì đó là một nhiệm vụ không thể thiếu của nhà trường. Hơn nữa, đối với đội ngũ quản lý giáo dục của trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM không chỉ cần đi đầu mà còn là một trong những đội ngũ quan trọng góp phần vào việc đổi mới nền giáo dục nước nhà, đổi mới chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay thông qua việc bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, đội ngũ nhà giáo các tỉnh thành Phía Nam. Nhận thức được điều đó, Trường cán Bộ quản lý giáo dục Tp.HCM đã tổ chức buổi tập huấn về “Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả trong nhà trường” do Viện Lãnh đạo và quản lý (LMI – McaD) thực hiện. Buổi tập huấn diễn ra trong hai ngày 26 – 27/01/2018, với sự tham gia của toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý của trường, trong đó có Giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị.

            Sau khóa học, nhà trường nhận thấy: một bản kế hoạch tốt sẽ giúp cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường dễ dàng hơn trong điều hành công việc và ngược lại, một nhà quản lý cấp trung không biết cách xây dựng bản kế hoạch công việc hiệu quả thì hiệu quả làm việc của bản thân nói riêng và toàn bộ tổ chức nói chung sẽ không cao. Nắm được phương pháp lập kế hoạch sẽ giúp nhà quản lý thực hiện tốt chức năng này.

            Nắm rõ được vai trò của việc lên kế hoạch sẽ là cơ sở để tổ chức công việc hiệu quả. Thông qua nội dung được tập huấn, Hiệu trưởng nhà trường chủ động, kịp thời đưa ra những hình thức khuyến khích, khích lệ đội ngũ  cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường bằng những giải thưởng khi tham gia các bài tập nhóm để đội ngũ cán bộ quản lý phát huy vai trò, nhiệm vụ, năng lực, trình độ của mình nhằm vận dụng tốt trong công việc. Đây là cơ sở để nhà trường xây dựng, thực hiện việc lên kế hoạch của nhà trường được hợp lý, hiệu quả trong thời gian tới.

Dưới đây là một số ghi nhận về không khí của lớp học với tinh thần hào hứng, tập trung xen lẫn cả tình yêu bóng đá của hai ngày học tập

Cả nhóm cùng làm bài tập

Với kế hoạch chiến lược vươn xa hơn nữa của trường

Những tình huống trong việc tổ chức công việc được đưa ra đề Thầy và học viên cùng giải quyết.

Giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị chăm chú nghe Thầy giảng

             Với buổi tập huấn trên, hi vọng đối với mỗi cá nhân cán bộ quản lý nhà trường sẽ xác định được kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả trong nhà trường như là một cuốn nhật ký, cuốn lịch, bảng biểu vạch ra trên giấy hoặc gói phần mềm, như Giáo sư, tiến sĩ Davis J.Schwartz, từng chia sẻ rằng: “Nếu chúng ta xây dựng kế hoạch cho tương lai tức là cuộc sống của chúng ta là có mục đích. Cuộc đời bạn sẽ là cuộc đời của kẻ hành khất, nếu trong tay bạn chẳng có một kế hoạch gì”.

Tin và hình: TS. Bùi Xuân Dũng - Bộ môn Lý Luận Chính Trị

 

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn