Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 3 tỷ + 89623673
Đang truy cập:199

HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CỦA KHOA QUẢN LÝ GIÁO DỤC

HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CỦA KHOA QUẢN LÝ GIÁO DỤC

TS. Trần Thanh Nguyện

Từ ngày 09/3/2016 đến 12/3/2016, Khoa Quản lý giáo dục – Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã có chuyến đi nghiên cứu thực tế tại thành phố Đà Nẵng ­và Hội An (Quảng Nam). Dẫn đầu đoàn công tác có PGS.TS. Nguyễn Xuân Tế (Trưởng đoàn), TS. Vũ Lan Hương (Phó Trưởng đoàn), ThS Phan Tấn Chí (Phó Trưởng đoàn); cùng đi với đoàn còn có một số lãnh đạo của các phòng chức năng trong Trường.

Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hội An và một số trường phổ thông trên địa bàn, được sự đón tiếp trân trọng, nồng nhiệt và có nhiều trao đổi, chia sẻ thẳng thắn, chân tình xoay quanh những vấn đề khó khăn, thuận lợi, thời cơ, thách thức đối với các cơ sở giáo dục phổ thông trước yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác đào tạo bồi dưỡng và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong tình hình hiện nay.

Nhiều kiến nghị, đề xuất cũng được đặt ra trong các buổi làm việc như: Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới để giáo viên được tiếp cận, nhanh chóng đổi mới cơ chế thi cử và có hướng dẫn cụ thể, tăng cường quyền tự chủ của nhà trường về tài chính, tuyển dụng, v.v.

Bên cạnh những buổi làm việc, đoàn cũng đã gặp gỡ, liên hoan giao lưu với các đơn vị và tham quan một số danh thắng như Khu du lịch Bà Nà Hills, phố cổ Hội An,… để lại nhiều tình cảm yêu mến, gắn bó của từng thành viên trong đoàn đối với đất nước và con người nơi đây.

Được biết đây là một hoạt động trải nghiệm thực tế hàng năm của giảng viên Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh; qua đó đánh giá lại hiệu quả công tác bồi dưỡng của Trường, đồng thời nắm bắt được nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng ở các địa phương nhằm có kế hoạch xây dựng các chương trình bồi dưỡng mới đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn công tác:

PGS.TS. Nguyễn Xuân Tế trao tặng quà cho Trường THPT Phan Châu Trinh

PGS.TS. Nguyễn Xuân Tế trao tặng quà cho Trường THPT Phan Châu Trinh

Đoàn chụp hình lưu niệm với Trường THPT Phan Châu Trinh

Đoàn chụp hình lưu niệm với Trường THPT Phan Châu Trinh

Đoàn chụp hình lưu niệm với Trường THCS Kim Đồng

Đoàn chụp hình lưu niệm với Trường THCS Kim Đồng

Đoàn làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo Hội An

Đoàn làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo Hội An

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn