Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 3 tỷ + 89623817
Đang truy cập:343

Hội thảo khoa học “Vận dụng sáng tạo kỹ thuật và phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực của người học”

HỘI THẢO KHOA HỌC

“VẬN DỤNG SÁNG TẠO KỸ THUẬT VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

NHẰM PHÁT HUY TÍNH TÍCH CỰC CỦA NGƯỜI HỌC

Nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của người học, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy các lớp bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, ngày 19/10/2016, Khoa Quản lý giáo dục Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vận dụng sáng tạo kỹ thuật và phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực của người học”.  

       Hội thảo vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo đến tham dự và chỉ đạo: ThS Lê Thị Thanh Tâm (Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường), ThS Nguyễn Hồng Liêu (Phó Hiệu trưởng), ThS Phan Minh Phụng (Phó Hiệu trưởng); đón tiếp lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn của nhà trường và hân hạnh đón tiếp PGS.TS Nguyễn Xuân Tế (Nguyên Hiệu trưởng nhà trường), một số giảng viên đã nghỉ hưu: TS Trần Thị Tuyết Mai, ThS Nguyễn Thị Thu Hiền; cùng toàn thể giảng viên của Trường đến tham dự.

   Trên 20 bài viết gửi đến hội thảo đề cập đến những vấn đề lý luận về các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực cũng như thực tiễn vận dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, đặc biệt với đối tượng học viên là người lớn tham gia các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục. Các tham luận cũng chỉ ra cho thấy, chính việc dạy học với đối tượng như vậy, mỗi một giảng viên không chỉ phải tự học, tự rèn để nâng cao năng lực giảng dạy mà cũng cần thiết rèn luyện như một “nghệ sĩ”, một người điều hành, một “MC” trên bục giảng để truyền lửa, tạo động lực cho người học. Bốn tham luận trình bày tại hội thảo và 09 lượt ý kiến tham gia trao đổi cũng đã làm nổi bật thêm tầm quan trọng của môi trường dạy học. Một môi trường dạy học lý tưởng với các chính sách quản lý và cơ chế vận hành linh hoạt; một môi trường với các phương tiện thiết bị hiện đại; môi trường tạo dựng được niềm tin giữa mọi người, v.v. sẽ giúp phát triển khả năng chủ động, sáng tạo, tích cực trong dạy học.

 Tổng kết hội thảo, Ban tổ chức đã đúc kết lại những nét chính về thực trạng và thách thức trong công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục hiện nay; từ đó đặt ra những yêu cầu đối với đội ngũ giảng viên Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trong việc nâng cao năng lực giảng dạy để phát huy tính chủ động, tích cực của người học, giữ vững chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nhằm đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Tin: TS. Trần Thanh Nguyện

Hình ảnh: Cao Tấn Quốc

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn