Đã truy cập: 1 tỷ + 10730846

Khoa Quản lý giáo dục đi nghiên cứu thực tế hoạt động quản lý tổ chuyên môn tại một số trường Mầm non TP.HCM

Khoa Quản lý giáo dục đi nghiên cứu thực tế hoạt động quản lý

tổ chuyên môn tại một số trường Mầm non TP.HCM

Ngày 09 tháng 5 năm 2016, Khoa Quản lý giáo dục tổ chức chuyến đi nghiên cứu thực tế một số trường Mầm non tại TP.HCM. Đoàn nghiên cứu thực tế gồm Trưởng khoa TS, GVC. Vũ Lan Hương làm trưởng đoàn, Phó trưởng khoa ThS. Phan Tấn Chí là phó đoàn và 10 giảng viên của Khoa cùng tham gia.

Chuyến đi nghiên cứu thực tế lần này nhằm mục tiêu tìm hiểu tình hình hoạt động quản lý tổ chuyên môn trong nhà trường mầm non. Cụ thể như sau:

- Một là, tìm hiểu đặc điểm tình hình, hoạt động quản lý và nhu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tổ chuyên môn của đội ngũ tổ/khối trưởng chuyên môn và cán bộ quản lý trường mầm non.

- Hai là, những khó khăn, rào cản, bất cập, thách thức trong công tác quản lý, điều hành nhà trường nói chung và quản lý tổ chuyên môn nói riêng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non.

- Ba là, những đề xuất, yêu cầu cần thiết, có ý nghĩa thực tiễn và khả thi trong việc bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tổ chuyên môn cho đội ngũ tổ trưởng chuyên môn trường mầm non.

Tại hai trường mầm non nơi đoàn nghiên cứu thực tế đến làm việc (trường mầm non Cô Giang, quận 1 và trường mầm non Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM), đoàn nghiên cứu thực tế được lắng nghe các báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến đề xuất nguyện vọng, nhu cầu bồi dưỡng về hoạt động quản lý tổ chuyên môn từ các thành viên Ban giám hiệu và đội ngũ tổ trưởng chuyên môn trường mầm non.

Tại trường Mầm non Tân Xuân, huyện Hóc Môn, đoàn nghiên cứu thực tế được Phó trưởng phòng GD-ĐT và chuyên viên phụ trách giáo dục mầm non của Phòng cùng đến trao đổi, làm việc.

Trong không khí làm việc cởi mở và chân thành, Lãnh đạo Khoa và giảng viên Khoa Quản lý giáo dục có cơ hội tọa đàm, trao đổi nắm bắt thêm nhiều thông tin bổ ích, thiết thực như: công tác quản lý nhân sự, đánh giá GV theo chuẩn nghề nghiệp; hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ; quản lý thực hiện chương trình và xây dựng kế hoạch giáo dục trẻ mầm non, tổ chức các chuyên đề, quản lý hồ sơ chuyên môn... Nhất là những thông tin liên quan đến nhu cầu, mong đợi của đội ngũ CBQL trường mầm non về việc bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cho tổ trưởng chuyên môn mầm non.

Cũng trong buổi tọa đàm, một số giảng viên Khoa QLGD tranh thủ giới thiệu với các trường mầm non, lãnh đạo phòng GD-ĐT về  chương trình bồi dưỡng tổ trưởng chuyên môn mầm non và các chương trình khác của Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM. Ban giám hiệu các trường mầm non đánh giá cao tính khả thi của chương trình bồi dưỡng này.

Qua đợt nghiên cứu thực tế về hoạt động quản lý tổ chuyên môn trường mầm non, đội ngũ giảng viên khoa QLGD thu thập được nhiều thông tin quan trọng và bổ ích nhằm cập nhật bổ sung bài giảng, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, góp phần khẳng định uy tín và vị thế của Khoa, Trường.

Một số hình ảnh chuyến đi nghiên cứu thực tế

TS, GVC. Vũ Lan Hương (Trưởng đoàn NCTT), trao quà lưu niệm cho

Lãnh đạo trường Mầm non Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Đoàn NCTT chụp hình lưu niệm với BGH, một số GV trường Mầm non Cô Giang, Quận 1