Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 3 tỷ + 89623758
Đang truy cập:284

Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy học môn Giáo dục công dân năm học 2017 – 2018”

         Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2017 - 2018, chiều ngày 5 tháng 12 năm 2017 Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy học môn Giáo dục công dân năm học 2017 - 2018”. Đây là cơ hội để các cán bộ quản lí, các chuyên gia và đội ngũ giáo viên Giáo dục công dân cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn GDCD, nhất là trong bối cảnh môn học này đã được đưa vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia từ năm 2017.

Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội thảo

         Đến dự Hội thảo có ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Phạm Thị Trinh – Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo; TS Vũ Đình Bảy – Trưởng khoa Tâm lý - Giáo dục, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 150 cán bộ là chuyên viên phụ trách bộ môn của 07 phòng GDĐT các quận, huyện, các giáo viên giảng dạy GDCD tại các trường THCS, THPT, Trường giáo dưỡng số 3 (Bộ Công an) trên địa bàn  thành phố Đà Nẵng.

Cán bộ, giáo viên tham dự Hội thảo

         Hội thảo đã nhận được 22 báo cáo tham luận của các chuyên gia, các giáo viện đang trực tiếp giảng dạy môn GDCD ở các trường THPT, THCS trên địa bàn Thành phố. Các báo cáo tập trung bàn và đề xuất các biện pháp để nâng cao chất lượng dạy học môn GDCD như: biện pháp dạy học GDCD theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực; thiết kế các chủ đề dạy học tích hợp môn GDCD; phát triển chương trình môn GDCD trong dạy học; kinh nghiệm sử dụng các phương pháp dạy học tích cực trong dạy học môn GDCD; dạy học các nội dung giáo dục địa phương trong môn GDCD; giáo dục các giá trị đạo đức - nhân văn trong dạy học môn GDCD; vấn đề thi học sinh giỏi môn GDCD cấp THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng;… Đây cũng chính là những chủ đề được Lãnh đạo Sở cũng như đội ngũ giáo viên GDCD tham gia Hội thảo hết sức quan tâm.

 

TS. Vũ Đình Bảy trình bày tham luận tại Hội thảo

 

ThS Phan Thị Vân Trinh – Giáo viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phát biểu trao đổi tại Hội thảo

 

Ông nguyễn Minh Hùng –Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu kết luận Hội thảo

          Sau khi nghe các báo cáo tham luận, ông Nguyễn Minh Hùng và TS Vũ Đình Bảy đã chủ trì phần thảo luận. Kết luận tại Hội thảo, ông Nguyễn Minh Hùng đã thay mặt Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận những đóng góp của đội ngũ giáo viên GDCD vào kết quả chung của ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. Đồng thời, cũng đánh giá cao những biện pháp được đề xuất tại Hội thảo lần này. Những biện pháp, kinh nghiệm được đưa ra trong Hội thảo là những trăn trở đầy tâm huyết, trách nhiệm của các chuyên gia và đội ngũ giáo viên GDCD Thành phố Đà Nẵng. Sở sẽ tiếp thu và sẽ có những hướng dẫn cụ thể, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học bộ môn trong năm học 2017-2018 và các năm tiếp theo.

Tin: Khoa Tâm lý giáo dục

Ảnh: Lê Nguyễn Sơn Trà

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn