Đã truy cập: 1 tỷ + 10730832

Nghiên cứu thực tế tại Singapore của đoàn cán bộ, giảng viên Trường Cán bộ Quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh

Nghiên cứu thực tế tại Singapore của đoàn cán bộ, giảng viên

Trường Cán bộ Quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm mục đích mở rộng quan hệ hợp tác, trao đổi và học tập kinh nghiệm tiên tiến từ các quốc gia trong khu vực, từ ngày 18 đến 21 tháng 5 năm 2016, Trường Cán bộ Quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến tham quan nghiên cứu thực tế đến Học viện Giáo dục quốc gia (NIE) và một số trường phổ thông quốc đảo Singapore cho 14 cán bộ, giảng viên.

Dẫn đầu đoàn nghiên cứu thực tế là ThS. Lê Thị Thanh Tâm (phó hiệu trưởng), 2 phó trưởng đoàn gồm TS. Vũ Lan Hương (Trưởng khoa QLGD), ThS. Trần Công Khanh (phụ trách khoa TLGD), cùng 11 thành viên khác là Trưởng, Phó các phòng ban, bộ môn và một số giảng viên, chuyên viên.

Chuyến tham quan nghiên cứu thực tế tại Singapore nhằm mục đích:

- Tìm hiểu hệ thống giáo dục Singapore; hoạt động đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục (QLGD) của Học viện Giáo dục quốc gia Singapore.

- Nghiên cứu các hoạt động giáo dục, quản lý giáo dục tại một số trường phổ thông của Singapore. Qua đó tăng cường hoạt động nghiên cứu thực tiễn giáo dục ở môi trường quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý của nhà trường bắt kịp sự phát triển và hội nhập quốc tế.

- Tích cực tìm kiếm và đẩy mạnh mối quan hệ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của nhà trường.

Trong buổi làm việc với Học viện Giáo dục quốc gia Singapore (NIE), ngày 18 tháng 5 năm 2016, đoàn nghiên cứu thực tế đã được nghe báo cáo giới thiệu tổng quan về NIE, hệ thống giáo dục Singapore, mục tiêu giáo dục quốc gia, chính sách đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, chính sách đào tạo, phát triển đội ngũ giáo viên của Singapore. Ngoài ra, đoàn nghiên cứu thực tế còn tìm hiểu thêm về nội dung chương trình giáo dục, các hoạt động nghiên cứu, lĩnh vực hợp tác quốc tế của NIE, một số mô hình học tập trải nghiệm sáng tạo cho học sinh phổ thông tại Singapore.

Đoàn nghiên cứu thực tế đã chia sẻ một số thông tin về hoạt động của nhà trường, chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ QLGD, GV với đại diện NIE và mong muốn hai bên cùng nghiên cứu xây dựng chương trình hợp tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ QLGD, GV, trao đổi giảng viên, học viên trong thời gian tới.

Những ngày tiếp theo, đoàn nghiên cứu thực tế đã tham quan làm việc với trường Tiểu học Naval Base Primary school, trường Trung học Northview Secondary school. Trong quá trình làm việc với các trường này, các thành viên đoàn nghiên cứu thực tế đã có cơ hội trực tiếp nắm bắt nhiều thông tin bổ ích và mở rộng tầm nhìn về cách thức xây dựng môi trường giáo dục, cách tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường và hoạt động quản lý nhà trường phổ thông ở đất nước bạn.

Dưới đây là một số hình ảnh chuyến đi nghiên cứu thực tế

Đoàn nghiên cứu làm việc tại NIE

Làm việc tại trường Tiểu học Naval Base Primary school

Làm việc  tại trường Trung học Northview Secondary school