Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Quyền Hiệu trưởng
TS. VŨ QUẢNG
Lượt truy cập
Đã truy cập: 3 tỷ + 938250
Đang truy cập:950

Nhìn lại một năm hoạt động liên kết đào tạo, bồi dưỡng của Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh

          Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có thể nói trong những năm qua đã phát huy mạnh mẽ vị thế của Trường với vai trò là trường bồi dưỡng cán bộ quản lý của ngành giáo dục tại khu vực phía Nam. Trong xu thế đổi mới hiện nay, Trường đặc biệt chú trọng công tác liên kết đào tạo, bồi dưỡng với các cơ sở giáo dục có uy tín. Năm 2017 là năm chứng kiến nhiều hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và các đơn vị, có thể “điểm danh” một số hoạt động như sau:

         1. Học viện Quản lý giáo dục:

Là trường đào tạo cán bộ quản lý giáo dục khu vực phía Bắc, việc liên kết đào tạo, bồi dưỡng nhằm khai thác tối đa lợi thế và tiềm năng của mỗi bên trên cả nước. Hai Trường cùng chú trọng mở rộng, tăng cường quan hệ hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở đó, hai Trường thống nhất các nội dung cơ bản trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và đang xúc tiến triển khai một số chương trình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay như: Bồi dưỡng các chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm, phối hợp tổ chức hội thảo khoa học…

         2. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau:

         Tỉnh Cà Mau là tỉnh cuối cùng nơi cực nam của Tổ quốc. Việc liên kết đào tạo, bồi dưỡng nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động và nhu cầu của mỗi đơn vị, tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững. Thông qua các hoạt động hợp tác phát triển, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau và Nhà trường cùng ưu tiên chia sẻ, phối hợp, giúp đỡ nhau khai thác tối ưu thế mạnh, tiềm năng, nhu cầu của mỗi bên trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi và phù hợp với khả năng và điều kiện của mỗi đơn vị. Hai đơn vị đã cụ thể hóa mục tiêu trên thông qua việc mở 06 lớp bồi dưỡng với số lượng gần 800 học viên trong tháng 01/2018 tại tỉnh Cà Mau. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục hỗ trợ triển khai công tác nghiên cứu khoa học cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên tỉnh Cà Mau và nhiều hoạt động thiết thực khác.

         3. Trường Đại học Quy Nhơn:

         Là trường Đại học trọng điểm của khu vực miền Trung, việc liên kết đào tạo, bồi dưỡng với trường Đại học Quy Nhơn sẽ thúc đẩy hơn nữa việc mở rộng quan hệ hợp tác với các sở Giáo dục và Đào tạo khu vực miền Trung, đồng thời triển khai có hiệu quả các lớp bồi dưỡng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập tại khu vực miền Nam. Các chức danh nghề nghiệp bao gồm: Giảng viên (Giảng viên chính - hạng II; Giảng viên – hạng III), Giáo viên trung học phổ thông (hạng I, II, III), Giáo viên trung học cơ sở (hạng I, II, III), Giáo viên tiểu học (hạng II, III, IV), Giáo viên mầm non (hạng II, III, IV). Đây là những tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp bắt buộc của ngành giáo dục, hứa hẹn một “thị trường” đầy tiềm năng cần khai thác tối đa nhằm tối ưu hóa lợi ích và khả năng của hai đơn vị.

         4. Trường Đại học Hòa Bình:

         Trường Đại học Hòa Bình là trường đại học dân lập tại Hà Nội hoạt động với phương châm “không vì lợi nhuận”, lấy “chất lượng đào tạo làm tiêu chí”, Nhà trường quyết tâm tạo dựng một môi trường tốt nhất đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển năng lực của sinh viên. Hai đơn vị phối hợp phát triển các chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo chức năng, nhiệm vụ của hai đơn vị nhằm góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên, chia sẻ nguồn lực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu khoa học, phục vụ cho việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển kinh tế - xã hội của vùng và của ngành. Các lĩnh vực hợp tác bao gồm: hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng nguồn lực, hợp tác về nghiên cứu khoa học, hợp tác xây dựng và phát triển chương trình quốc tế. Hiện nay, trường Đại học Hòa Bình đã đặt cơ sở làm việc tại trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh nhằm cụ thể các hoạt động hợp tác, đẩy mạnh các chương trình liên kết đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian tới.

         Với việc triển khai có hiệu quả hoạt động liên kết đào tạo, bồi dưỡng với các cơ sở giáo dục uy tín, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, xứng tầm với trường đào tạo cán bộ quản lý của ngành giáo dục hàng đầu tại khu vực phía Nam.

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn