Phòng Quản trị - Thiết bị tổ chức tọa đàm: “Công tác quản lý nội trú, cơ sở vật chất và y tế của Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh trong bối cảnh mới”

Thực hiện chương trình công tác năm học 2018-2019 của Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 19/12/2018, tại phòng hội thảo B, Phòng Quản trị - Thiết bị tổ chức tọa đàm: “Công tác quản lý nội trú, cơ sở vật chất và y tế của Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh mới”.

Tham dự tọa đàm, về phía đại biểu có sự hiện diện của ông Trần Quang Thành, Giám đốc Trung tâm bán lẻ Duy Tân, ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông; bà Nguyễn Hương Trà My, Giám đốc kinh doanh Bảo hiểm Generali; ông Trịnh Viết Toàn, trưởng phòng Hành chính – Tổ chức Viện Nghiên cứu giáo dục và Giao lưu quốc tế - Đại học Huế; bà Nguyễn Thị Xuân Hương, đại diện Trung tâm Hợp tác đào tạo Quốc tế - Hội Khuyến học Việt Nam; bà Nguyễn Thị Xuân Thủy, Phó Giám đốc trung tâm đào tạo Viện Phát triển nguồn lực - Đại học Trà Vinh; bà Nguyễn Công Diệu Thảo, phụ trách văn phòng Công ty TNHH Hợp tác quốc tế và đào tạo Eduline. Về phía Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của PGS.TS. Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trần Thị Hải Yến, Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Minh Phụng, Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Thị Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng; cùng đông đảo viên chức, người lao động và khách mời.

Mở đầu chương trình tọa đàm là báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng thực hiện trong năm 2019 về công tác quản lý nội trú và sử dụng cơ sở vật chất của Phòng Quản trị - Thiết bị. Với nhân sự chỉ có 07 người, trong đó có 03 người là hợp đồng khoán việc, Phòng Quản trị - Thiết bị đảm nhận nhiều mảng công việc, trong đó có hai nhiệm vụ lớn là quản lý nội trú và quản lý sử dụng cơ sở vật chất. Về công tác quản lý nội trú, tính đến hết tháng 11/2018, khu nội trú có 94 sinh viên ở cố định; 10.618 lượt khách trong 11 tháng đầu năm; học viên của trường lưu trú là 1.185 lượt. Về công tác sử dụng cơ sở vật chất, đối tác sử dụng cơ sở vật chất của Trường từ 03 tháng trở lên là 08 đơn vị; đối tác sử dụng cơ sở vật chất của Trường theo ngày là 141,5 số lượt sử dụng. Dựa trên những số liệu thực tế, Phòng Quản trị - Thiết bị đã tổng hợp, phân tích và đánh giá các kết quả đạt được, những tồn tại và hạn chế cần khắc phục, từ đó đưa ra phương hướng thực hiện trong năm 2019 trong công tác quản lý nội trú và sử dụng cơ sở vật chất.

Một trong những lĩnh vực quan trọng mà Phòng Quản trị - Thiết bị phụ trách là công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho công chức, viên chức và người lao động trong toàn Trường. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của công tác khám sức khỏe định kỳ, đồng thời tìm hiểu một số biện pháp để phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh thường gặp và bệnh hiểm nghèo, Phòng Quản trị - Thiết bị đã mời chuyên gia y tế, thạc sỹ, bác sỹ Đào Phú Phúc, giảng viên Trường Đại học Y Dược, gặp gỡ và giao lưu với cán bộ, giảng viên nhà trường. Bác sỹ Đào Đức Phúc đã có những chia sẻ bổ ích về các bệnh hiểm nghèo thường gặp, nguyên nhân gây bệnh cũng như cách phòng, chống để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Buổi giao lưu diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều ý kiến, thắc mắc của các thầy, cô giáo đã được bác sỹ giải đáp tận tình, cụ thể với những ví dụ sinh động, trực quan khiến người nghe vô cùng thích thú.

Buổi tọa đàm đã khép lại trong không khí ấm áp, tươi vui hứa hẹn một năm nhiều thành công của Phòng Quản trị - Thiết bị về công tác quản lý nội trú và sử dụng cơ sở vật chất trong năm 2019.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:

 

 

 

Tin và ảnh: ThS. Nguyễn Minh Châu, P. TP Phòng Quản trị - Thiết bị

 

 

Tin mới
Lượt truy cập
Đang truy cập: 8.457.478
Đang truy cập: 381
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
TS. VŨ QUẢNG

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn