Đã truy cập: 1 tỷ + 10732721

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý các Trung tâm học tập cộng đồng tỉnh Phú Yên

Nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý các Trung tâm học tập cộng đồng phục vụ công tác xây dựng xã hội học tập, sáng  ngày 04/5/2018, tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý các Trung tâm học tập cộng đồng cho đối tượng là Ban Giám đốc của tất cả các Trung tâm học tập cộng đồng ở các xã, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Chương trình khóa học được thực hiện trong 4 ngày gồm các nội dung:

Chuyên đề 1: Một số vấn đề chung về vai trò, vị trí, tổ chức bộ máy và hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng

Chuyên đề 2: Xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng

Chuyên đề 3: Chỉ đạo, tổ chức các hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng

Chuyên đề 4: Kiểm tra, giám sát, đánh giá các hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng

Chuyên đề 5: Một số kỹ năng tập huấn học tập cộng đồng

Song song với việc tập huấn những vấn đề lý thuyết, các học viên của lớp cũng được thực hành xây dựng kế hoạch hoạt động, xử lý các tình huống và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình quản lý các hoạt động của trung tâm. Kết thúc khóa học, mỗi học viên phải thực hiện một bài thu hoạch để được cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa học.

Được biết, yêu cầu Ban Giám đốc phải được tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cũng là một trong các tiêu chí đánh giá xếp loại hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng theo quy định tại công văn số 2553/BGDĐT-GDTX ngày 18 tháng 04 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn đánh giá trung tâm học tập cộng đồng..

Hình: GVC.TS. Trần Thanh Nguyện báo cáo chuyên đề “Chỉ đạo, tổ chức các hoạt động của Trung tâm học tập cộng cồng”.

Tin và ảnh: Trần Thanh Nguyện - Khoa Quản lý giáo dục