Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh: Hội nghị quán triệt Quy định 85-QĐ/TW ngày 7/10/2022 của Ban Bí thư

Chiều ngày 21/8, Đảng ủy Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị quán triệt Quy định 85-QĐ/TW ngày 7/10/2022 của Ban Bí thư về việc “Cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội”

Đến dự Hội nghị có đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng chí Vũ Quảng – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng bộ Trường, đồng chí Lê Hoàng Việt Lâm – Đại học An ninh nhân dân - báo cáo viên Hội nghị cùng toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động toàn trường.

Hội nghị quán triệt Quy định 85-QĐ/TW ngày 7/10/2022 của Ban Bí thư nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong việc quản lý, thiết lập và sử dụng các trang thông tin điện tử cá nhân trên môi trường mạng, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, xây dựng môi trường internet, mạng xã hội Việt Nam văn minh, lành mạnh, an toàn.

Hội nghị được đồng chí Lê Hoàng Việt Lâm báo cáo thông tin thời sự trong nước và ngoài nước thiết thực, sinh động và nội dung của chuyên đề “Nhận diện, xử lý thông tin giả, thông tin xấu, độc trên internet, mạng xã hội cho cán bộ, đảng viên và nhân dân” với những nội dung rất ý nghĩa như các hình thức lừa đảo trên MXH, các website chính thống và không chính thống, các kỹ năng và biện pháp sử dụng MXH an toàn hiện nay.

Trong Hội nghị, đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TPHCM triển khai Hướng dẫn số 99-HD/BTGTW ngày 20/3/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện Quy định số 85-QĐ/TW ngày 07/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Trường và các cấp ủy chi bộ quan tâm thực hiện xây dựng Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên và người lao động khi sử dụng mạng xã hội của Đảng ủy trường; nghiên cứu đưa nội dung đảm bảo an toàn khi sử dụng MXH vào những chương trình giảng dạy có liên quan; tăng cường chia sẻ những thông tin tích cực trên MXH nhằm đảm bảo xây dựng môi trường internet, mạng xã hội Việt Nam văn minh, lành mạnh, an toàn. Qua hội nghị, toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động Nhà trường quan tâm hơn nữa trong việc thực hiện đúng quy định về thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội an toàn, lành mạnh, xây dựng những chuẩn mực văn hóa, văn minh trong ứng xử, tranh luận, phản biện trên không gian mạng hiện nay.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Đồng chí Vũ Quảng - Bí thư Đảng bộ Trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Trung tá, Tiến sĩ, giảng viên chính Lê Hoàng Việt Lâm báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TPHCM triển khai các hướng dẫn của Ban chỉ đạo 35 Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TPHCM