Lễ giỗ lần thứ 87 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Ngày 26/11/2016 nhằm ngày 27 tháng 10 năm Bính Thân, tại Khu di tích cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ giỗ lần thứ 87 cụ Phó Bảng. Có khoảng 580 đại biểu đến từ Trung ương, địa phương tham dự.

Ông Lê Vĩnh Tân Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cùng đại biểu thành kính viếng và thắp hương nơi mộ cụ Phó bảng

Lễ giỗ được tổ chức theo nghi lễ cổ truyền với tình cảm tri ân đối với cụ Phó bảng. Tham dự lễ giỗ có ông Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh về hưu, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong và ngoài tỉnh, dòng họ Nguyễn Sinh tại thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An cùng nhân dân trong và ngoài tỉnh tham dự.

Các đại biểu đã kính viếng và thắp hương nơi phần mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Sau lễ dâng hoa, phẩm vật, dâng hương và mặc niệm trước anh linh cụ Phó bảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu, Trưởng Ban tổ chức Lễ giỗ cụ thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh nhà ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cụ Nguyễn Sinh Sắc, thay mặt nhân dân tỉnh Đồng Tháp, ông phó chủ tịch thề hứa đoàn kết và quyết tâm phấn đấu hơn nữa cho quê hương Đồng Tháp nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, Ban vận động Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc báo cáo kết quả 6 năm vận động quỹ, trao tặng bảng vàng tượng trưng cho các đơn vị đóng góp vào quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc. Đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh bạn cũng đã thành kính dâng nén hương lên Đền thờ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Lễ giỗ được tổ chức hàng năm với quy mô cấp tỉnh nhằm thể hiện tấm lòng tôn kính, giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự biết ơn sâu sắc của nhân dân đối với công lao, đạo đức, nhân cách cao cả của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Cây lưu niệm của Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tại khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Tin và ảnh: Công đoàn Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh