Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đón phái đoàn Relam Investment L.L.C, Dubai, UAE

Sáng ngày 22/7/2018, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự tiếp đón phái đoàn đại diện Relam Investment L.L.C, Dubai, UAE, do ông Sultan Ali Lootah, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành dẫn đầu, đến thăm và làm việc.

Tìm hiểu du học: Tỉnh táo để không “tiền mất tật mang”

Nhiều năm gần đây, số lượng công dân Việt Nam ra nước ngoài du học mỗi năm tăng vọt. Nhiều hình thức du học và đơn vị tư vấn ra đời đã thu hút sự quan tâm rất lớn của xã hội. Tuy nhiên, vấn đề quản lý loại hình dịch vụ này như thế nào và làm sao giảm thiểu rủi ro cho người học vẫn đang bị bỏ ngỏ. Đâu là giải pháp cho tình trạng này?

Khổ như...giáo viên chủ nhiệm

VH- “Người giáo viên chủ nhiệm với chương trình giáo dục phổ thông mới” là chủ đề của cuộc hội thảo khoa học do Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM tổ chức vào cuối tuần qua tại TP.HCM với sự tham gia hơn 100 nhà nghiên cứu, nhà quản lý giáo dục và giáo viên chủ nhiệm trong cả nước, đã có ý kiến cho rằng khổ như giáo viên chủ nhiệm.

Hoạt động tư vấn du học nở rộ: “Đem con bỏ chợ ” ở xứ người

VH- Những năm gần đây, số lượng học sinh Việt Nam du học ngày càng tăng vọt. Đi cùng với nhu cầu này, các công ty tư vấn du học cũng trở nên sôi động. Tuy nhiên, do chạy theo lợi nhuận, nhiều đơn vị tư vấn du học chỉ làm mỗi việc là làm sao tuyển cho được nhiều học sinh và “xuất khẩu” thật nhiều em ra nước ngoài mà không quan tâm đến việc chọn trường phù hợp cho học sinh. Thực trạng này được các chuyên gia nêu ra tại hội thảo “Tư vấn du học trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam” do Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM tổ chức mới đây.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tiếp và làm việc với tập đoàn Ed. Global Consulting LLP

Trong khuôn khổ hợp tác phát triển các chương trình đào tạo đã ký kết, ngày 04 tháng 5 năm 2018, tại phòng Hội thảo B, trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia đến từ Tập đoàn Ed. Global Consulting LLP, Singapore

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ do TS. Vũ Lan Hương làm chủ nhiệm

Thực hiện Quyết định số 1077/QĐ-BGDĐT ngày 22/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào lúc 09 giờ ngày 03 tháng 5 năm 2018, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM đã tổ chức cuộc họp Hội đồng nghiệm thu cấp bộ đề tài nghiên cứu khoa học: “Đánh giá mức độ đáp ứng của chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý trường phổ thông theo quyết định 382/2012/QĐ-BGDĐT đối với khu vực Nam Bộ” do TS. Vũ Lan Hương làm chủ nhiệm.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tiếp và làm việc với Hội đồng thi Luân Đôn và Tập đoàn giáo dục Brickstalk

Với mong muốn tìm kiếm các chương trình đào tạo, bồi dưỡng của các nước tiên tiến trên thế giới để tập huấn cho cán bộ quản lý giáo dục tại Việt Nam, chiều ngày 26 tháng 4 năm 2018, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với Hội đồng thi Luân Đôn và Tập đoàn Giáo dục Brickstalk.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM tổ chức họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN cấp Trường năm học 2018-2019 và cấp Bộ thực hiện từ năm 2019

Thực hiện Quyết định số 323/QĐ-CBQLGDHCM ngày 23/4/2018, Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN cấp Trường năm học 2018-2019 và cấp Bộ thực hiện từ năm 2019 đã họp vào lúc 10 giờ ngày 27/4/2018.

Thông báo họp Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ đề tài KH&CN cấp Bộ do TS. Vũ Lan Hương làm chủ nhiệm

- Thời gian: 9 giờ 00 ngày 03/5/2018 (Thứ năm); Địa điểm: Phòng Truyền thống, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM

Một số ý kiến phản hồi thông qua phiếu khảo sát tại Hội thảo khoa học và sinh hoạt thường niên Câu lạc bộ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phía Nam năm 2018

Nhằm nâng cao chất lượng cho Hội thảo trong những năm tới, Ban tổ chức đã khảo sát ý kiến các đại biểu thông qua bảng hỏi. Bài viết này trình bày kết quả khảo sát gồm: (1) Đánh giá mục đích hội thảo; (2) Thời gian và nội dung chương trình hội thảo; (3) Sự chuẩn bị hậu cần; (4) Kết quả và ảnh hưởng của hội thảo.

(Hiển thị bài/trang)