Đang truy cập:2071

Khoa học công nghệ

Thông báo họp Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KH&CN cấp Bộ (mã số: B2017-QLH-02) do TS. Trần Thanh Nguyện làm chủ nhiệm

Hội thảo nâng cao năng lực quản trị trường phổ thông

(BĐ) - Sáng 23.12, tại TP Quy Nhơn, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức Hội thảo khoa học Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị nhà trường phổ thông. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Trường ĐH Quy Nhơn, ban giám hiệu các trường THPT trong tỉnh cùng giảng viên một số trường đại học, cao đẳng trong nước.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị nhà trường phổ thông

SGGP Thứ Hai, 24/12/2018 07:13 Ngày 23-12, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã diễn ra Hội thảo khoa học bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị nhà trường phổ thông do Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức.

Thông báo về Hội thảo Quốc tế “Giáo dục giá trị trong nhà trường”

Trong bối cảnh việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đổi mới chương trình và sách giáo khoa đang được thực hiện, đặc biệt trong bối cảnh xã hội đang có nhiều hiện tượng tiêu cực, tội phạm ở tuổi vị thành niên, ma túy, bạo lực học đường có xu hướng phổ biến và gia tăng, vấn đề giáo dục đạo đức và rộng hơn là giáo dục giá trị một lần nữa lại được đặt ra cấp bách và thu hút sự quan tâm của những người làm giáo dục, các bậc phụ huynh và của xã hội nói chung.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu đề tài KH&CN cấp Trường do ThS. Đinh Thị Kim Loan làm chủ nhiệm

Sáng ngày 26/10/2018, tại phòng họp 1 Nhà B, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp Trường: “Nâng cao năng lực quản lý hoạt động dạy học tích hợp ở trường tiểu học” , mã số C2017.30.01 (theo QĐ số 967/QĐ-CBQLGDHCM ngày 10/10/2018) do ThS. Đinh Thị Kim Loan, giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, làm chủ nhiệm.

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC HỌP THÔNG QUA CHỦ ĐỀ HỘI THẢO KHOA HỌC KẾT HỢP SINH HOẠT THƯỜNG NIÊN CÂU LẠC BỘ GIÁM ĐỐC SỞ GD&ĐT CÁC TỈNH, THÀNH PHÍA NAM NĂM 2019

Dựa trên kết quả từ phiếu khảo sát của Hội thảo khoa học kết hợp sinh hoạt thường niên Câu lạc bộ Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phía Nam năm 2018 được tổ chức tại Thành phố Phan Thiết và ý kiến từ các đơn vị trong trường gửi về, các thành viên tại cuộc họp đã đề xuất 03 chủ đề sau:

Tìm hiểu du học: Tỉnh táo để không “tiền mất tật mang”

Nhiều năm gần đây, số lượng công dân Việt Nam ra nước ngoài du học mỗi năm tăng vọt. Nhiều hình thức du học và đơn vị tư vấn ra đời đã thu hút sự quan tâm rất lớn của xã hội. Tuy nhiên, vấn đề quản lý loại hình dịch vụ này như thế nào và làm sao giảm thiểu rủi ro cho người học vẫn đang bị bỏ ngỏ. Đâu là giải pháp cho tình trạng này?

Khổ như...giáo viên chủ nhiệm

VH- “Người giáo viên chủ nhiệm với chương trình giáo dục phổ thông mới” là chủ đề của cuộc hội thảo khoa học do Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM tổ chức vào cuối tuần qua tại TP.HCM với sự tham gia hơn 100 nhà nghiên cứu, nhà quản lý giáo dục và giáo viên chủ nhiệm trong cả nước, đã có ý kiến cho rằng khổ như giáo viên chủ nhiệm.

Hoạt động tư vấn du học nở rộ: “Đem con bỏ chợ ” ở xứ người

VH- Những năm gần đây, số lượng học sinh Việt Nam du học ngày càng tăng vọt. Đi cùng với nhu cầu này, các công ty tư vấn du học cũng trở nên sôi động. Tuy nhiên, do chạy theo lợi nhuận, nhiều đơn vị tư vấn du học chỉ làm mỗi việc là làm sao tuyển cho được nhiều học sinh và “xuất khẩu” thật nhiều em ra nước ngoài mà không quan tâm đến việc chọn trường phù hợp cho học sinh. Thực trạng này được các chuyên gia nêu ra tại hội thảo “Tư vấn du học trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam” do Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM tổ chức mới đây.

(Hiển thị bài/trang)