Khoa học công nghệ

Tìm hiểu du học: Tỉnh táo để không “tiền mất tật mang”

Nhiều năm gần đây, số lượng công dân Việt Nam ra nước ngoài du học mỗi năm tăng vọt. Nhiều hình thức du học và đơn vị tư vấn ra đời đã thu hút sự quan tâm rất lớn của xã hội. Tuy nhiên, vấn đề quản lý loại hình dịch vụ này như thế nào và làm sao giảm thiểu rủi ro cho người học vẫn đang bị bỏ ngỏ. Đâu là giải pháp cho tình trạng này?

Khổ như...giáo viên chủ nhiệm

VH- “Người giáo viên chủ nhiệm với chương trình giáo dục phổ thông mới” là chủ đề của cuộc hội thảo khoa học do Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM tổ chức vào cuối tuần qua tại TP.HCM với sự tham gia hơn 100 nhà nghiên cứu, nhà quản lý giáo dục và giáo viên chủ nhiệm trong cả nước, đã có ý kiến cho rằng khổ như giáo viên chủ nhiệm.

Hoạt động tư vấn du học nở rộ: “Đem con bỏ chợ ” ở xứ người

VH- Những năm gần đây, số lượng học sinh Việt Nam du học ngày càng tăng vọt. Đi cùng với nhu cầu này, các công ty tư vấn du học cũng trở nên sôi động. Tuy nhiên, do chạy theo lợi nhuận, nhiều đơn vị tư vấn du học chỉ làm mỗi việc là làm sao tuyển cho được nhiều học sinh và “xuất khẩu” thật nhiều em ra nước ngoài mà không quan tâm đến việc chọn trường phù hợp cho học sinh. Thực trạng này được các chuyên gia nêu ra tại hội thảo “Tư vấn du học trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam” do Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM tổ chức mới đây.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ do TS. Vũ Lan Hương làm chủ nhiệm

Thực hiện Quyết định số 1077/QĐ-BGDĐT ngày 22/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào lúc 09 giờ ngày 03 tháng 5 năm 2018, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM đã tổ chức cuộc họp Hội đồng nghiệm thu cấp bộ đề tài nghiên cứu khoa học: “Đánh giá mức độ đáp ứng của chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý trường phổ thông theo quyết định 382/2012/QĐ-BGDĐT đối với khu vực Nam Bộ” do TS. Vũ Lan Hương làm chủ nhiệm.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM tổ chức họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN cấp Trường năm học 2018-2019 và cấp Bộ thực hiện từ năm 2019

Thực hiện Quyết định số 323/QĐ-CBQLGDHCM ngày 23/4/2018, Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN cấp Trường năm học 2018-2019 và cấp Bộ thực hiện từ năm 2019 đã họp vào lúc 10 giờ ngày 27/4/2018.

Thông báo họp Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ đề tài KH&CN cấp Bộ do TS. Vũ Lan Hương làm chủ nhiệm

- Thời gian: 9 giờ 00 ngày 03/5/2018 (Thứ năm); Địa điểm: Phòng Truyền thống, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM

Một số ý kiến phản hồi thông qua phiếu khảo sát tại Hội thảo khoa học và sinh hoạt thường niên Câu lạc bộ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phía Nam năm 2018

Nhằm nâng cao chất lượng cho Hội thảo trong những năm tới, Ban tổ chức đã khảo sát ý kiến các đại biểu thông qua bảng hỏi. Bài viết này trình bày kết quả khảo sát gồm: (1) Đánh giá mục đích hội thảo; (2) Thời gian và nội dung chương trình hội thảo; (3) Sự chuẩn bị hậu cần; (4) Kết quả và ảnh hưởng của hội thảo.

Nghiệm thu đề tài cấp bộ: “Phát triển chương trình giáo dục ở các Trung tâm giáo dục thường xuyên đáp ứng nhu cầu người học”

Vào lúc 8h00 ngày 18/4/2018, tại phòng Truyền thống, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM, đã tổ chức họp Hội đồng khoa học đánh giá nghiệm thu cấp Bộ đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ: “Phát triển chương trình giáo dục ở các trung tâm giáo dục thường xuyên đáp ứng nhu cầu người học” (Mã số: 2015-30-01) do TS. Lê Ngọc Thạch làm chủ nhiệm. Hội đồng này được thành lập gồm 7 thành viên do PGS. TS. Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM làm chủ tịch. Tham dự buổi họp có đầy đủ các thành viên Hội đồng nghiệm thu theo quyết định và thành viên trong nhóm thực hiện đề tài.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM tổ chức Hội nghị chuyên đề về khoa học và công nghệ năm 2018

Chiều ngày 12/4/2018, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về KH&CN năm 2018. PGS.TS. Hà Thanh Việt - Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì và điều hành Hội nghị có sự tham dự đông đủ các thành viên Ban Giám hiệu, toàn thể giảng viên; và một số viên chức của trường

Thông báo họp Hội đồng khoa học đánh giá nghiệm thu cấp Bộ đề tài KH&CN cấp Bộ

Thực hiện Quyết định số 719/QĐ-BGDĐT ngày 08/3/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc thành lập Hội đồng khoa học đánh giá nghiệm thu cấp Bộ đề tài KH&CN cấp Bộ, Trường cán bộ quản lý giáo dục TP. HCM tổ chức Họp Hội đồng khoa học đánh giá nghiệm thu cấp Bộ đề tài KH&CN cấp Bộ:

(Hiển thị bài/trang)