Danh Mục
Tin mới
Thư viện số
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
PGS. TS. HÀ THANH VIỆT
Lượt truy cập
Đã truy cập: 3 tỷ + 89623665
Đang truy cập:191

Khoa Tâm lý - Giáo dục tổ chức Hội thảo khoa học

Khoa Tâm lý Giáo dục tổ chức Hội thảo khoa học

Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2016  tại hội trường A2 của trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Đổi mới công tác giáo dục hướng nghiệp thông qua dạy học tích hợp ở trường phổ thông”. do khoa Tâm lý Giáo dục (TLGD) chủ trì tổ chức.

Tham dự hội thảo có ThS. Phan Minh Phụng – Phó Hiệu trưởng đại diện lãnh đạo Trường, toàn thể giảng viên khoa TLGD và hơn 20 đại biểu đến từ các trường THCS, THPT tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam; đại diện các đơn vị khoa, phòng, trung tâm của Trường.

Trong phát biểu đề dẫn, ThS. Trần Công Khanh – Phó Trưởng khoa TLGD đã nêu rõ mục đích của Hội thảo là trao đổi học thuật và kinh nghiệm thực tiễn về hoạt động giáo dục hướng nghiệp trong trường phổ thông nói chung và thông qua dạy học tích hợp nói riêng. Qua đó, Hội thảo sẽ đề xuất một số giải pháp tích cực nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp trong trường phổ thông, đồng thời trên cơ sở đó sẽ hướng đến việc xây dựng các nội dung, chương trình bồi dưỡng mới mang tính khả thi, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp trong trường phổ thông.

Hội thảo đã được nghe 3 báo cáo tham luận về lý luận: Tích hợp giáo dục hướng nghiệp (GDHN) trong dạy học các môn học ở trường phổ thông; Dạy học tích hợp (DHTH)-cơ sở cho việc thực hiện GDHN hiện nay; Dạy học theo định hướng phát triển năng lực-nền tảng của công tác GDHN ở trường THPT và 2 báo cáo thực tiễn: Công tác tư vấn hướng nghiệp phân luồng HS sau THCS và Thực trạng về hoạt động GDHN ở trường THPT. Phần thảo luận diễn ra khá sôi nổi với nhiều ý kiến chia sẻ nói lên những việc đã là được, những khó khăn còn tồn tại hiện nay trong công tác hướng nghiệp cho học sinh trung học, những kinh nghiệm học được từ các nước tiên tiến trong khu vực…

Tổng kết Hội thảo, ThS. Phan Minh Phụng đánh giá rất cao về chủ đề đã chọn, sự thành công của hội thảo, đồng thời nhấn mạnh vai trò cần thiết và quan trọng của việc thực hiện tư vấn nghề nghiệp trong trường PT, hướng dẫn HS chọn nghề phù hợp với khả năng và nhu cầu của xã hội. Song song đó cũng yêu cầu khoa TLGD nghiên cứu và đề xuất xây dựng một chương trình bồi dưỡng để giúp các trường phổ thông làm tốt công tác GDHN trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

 

 

ThS. Phan Hoàng Văn - Khoa TLGD

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn